TRIỂN LÃM “MẢNH KÝ ỨC” – TRÂN TRỌNG MẢNH ĐAU THƯƠNG ĐỂ TIẾN VỀ PHÍA TRƯỚC

Tôi không ổn!

Đâu ai biết rằng, phía sau gương mặt tươi cười rạng rỡ đó lại là những nỗi đau đến xé lòng. Tôi đã từng trải qua thất bại và lúc ấy, tôi chỉ biết chối bỏ, tức giận với chúng, hàng loạt câu hỏi được đặt ra trong tôi “Giá như”, “Ước gì điều đó đã không xảy ra”,… Để rồi, khi mọi sự nỗ lực thay đổi đều vô ích, tôi bắt đầu chấp nhận chúng theo một hướng tiêu cực. Tôi không muốn thức dậy, không muốn ở bên người khác, không muốn giao tiếp và thậm chí tôi đã từng có suy nghĩ muốn từ bỏ cuộc sống. Nhưng sau tất cả, tôi nhận ra rằng thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương, ai cũng sẽ có những ngày tốt, đi qua những ngày xấu để rồi lại bước đến những ngày tốt. Tôi cần thoát khỏi màn sương mù để đối diện với niềm đau, trở lại với hiện tại, bắt đầu những mối quan hệ mới và thay đổi, trưởng thành, hòa nhập hơn vào thực tế mới của mình!


Chúng ta của hiện tại được tạo nên từ những mảnh ký ức. Sẽ có những mảnh ký ức thật tươi sáng làm ta nhớ mãi nhưng bên cạnh đó là không ít những mảnh đã vụn vỡ. Dù là vui sướng hay đau buồn, mọi mảnh ghép đều đáng được trân trọng. Đây cũng chính là lý do triển lãm “MẢNH KÝ ỨC” tại Alpha ra đời như một sự tri ân đến cả những vụn vỡ trong chúng ta, để ta trưởng thành và mạnh mẽ hơn!

Triển lãm được thiết kế dựa trên lý thuyết 5 giai đoạn đau thương mất mát của bác sĩ tâm thần người Mỹ Elisabeth Kübler-Ross. Tại đây, người tham gia sẽ được đưa vào thế giới của những cảm xúc phức tạp và khó hiểu nhất mà mỗi con người đều phải trải qua khi đối diện với sự mất mát, bao gồm 5 khu vực tương tác ứng với 5 giai đoạn: phủ nhận, giận dữ, thương lượng, đau khổ và cuối cùng là sự chấp nhận. Việc hiểu đặc điểm của các giai đoạn sẽ giúp cá nhân khi đối mặt với mất mát tổn thương có thể ý thức được những cảm xúc của bản thân, đồng thời hiểu và tôn trọng nỗi đau của người khác.


Bên cạnh đó, triển lãm “Mảnh ký ức” còn là nơi lưu giữ những mảnh ghép tinh thần của chính các bạn học sinh Alpha thông qua việc trưng bày những sản phẩm như tranh vẽ, mảnh cắt dán hay các bức tượng mang đầy tính ẩn dụ về những nỗi đau trong quá khứ.


Triển lãm sẽ được mở cửa miễn phí tại:
– Địa điểm: Phòng Blackbox, Tầng 3, Tòa A1, Alpha School
– Thời gian: thứ 2 | 15/05/2023 đến thứ 2 | 22/05/2023
Hãy đến với chúng mình tại “MẢNH KÝ ỨC” để trải nghiệm trọn vẹn các hoạt động và có những giây phút thành thật trước nỗi đau của chính mình!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *