TRẢI NGHIỆM HỌC TẬP NHƯ MỘT KIẾN TRÚC SƯ – TỰ TAY XÂY DỰNG MÔ HÌNH NGÔI NHÀ MƠ ƯỚC

Trong hai tháng vừa qua, Alphaers khối 6 đã có cơ hội trở thành những kiến trúc sư nhí khi thực hiện một dự án học tập thú vị, đó là thiết kế và dựng mô hình “Ngôi nhà mơ ước”. Đây là một trong số những hoạt động trải nghiệm của các bạn nhỏ khi tham gia Alpha Camp Ba Vì – hoạt động diễn ra đều đặn hai tuần một lần của học sinh Alpha School. Sự hào hứng và thích thú là điều không thể che giấu trên khuôn mặt của mỗi bạn khi tham gia vào dự án này. 

Để chuẩn bị cho bài học, các bạn học sinh đã được tìm hiểu về đặc điểm chung của nhà ở, kiến trúc đặc trưng của từng loại nhà ở tại Việt Nam như nhà sàn, nhà nổi, nhà ở nông thôn hay thành thị… Sau đó, các bạn khám phá về vật liệu xây dựng, quy trình các bước chính xây dựng nhà ở và trả lời câu hỏi thế nào là ngôi nhà thông minh? 

Bằng sự khéo léo của đôi tay, sức sáng tạo không ngừng cùng những kiến thức được trang bị kỹ lưỡng, các Alphaers khối 6 đã bắt tay vào “Xây dựng ngôi nhà mơ ước” của riêng mình. Sau mỗi buổi học, các bạn lần lượt thực hiện từng công đoạn khác nhau, từ đo đạc, thiết kế, đóng gạch đến xây nhà.

Trải qua gần 8 tuần với rất nhiều cảm xúc hào hứng, sự khéo léo, kiên trì, các bạn đã hoàn thành những khâu cuối để tạo ra “ngôi nhà mơ ước” vô cùng công phu, dễ thương và thân thiện với môi trường. Nhờ hỗ trợ của thầy cô, các bạn cũng đã dần hoàn thiện kỹ năng sử dụng dụng cụ kỹ thuật như súng bắn keo, dao rọc giấy,…

Qua chủ đề lần này, mỗi bạn nhỏ có ý thức bảo vệ kiến trúc cổ đồng thời thấu hiểu được sự vất vả của người thợ xây, từ đó biết trân trọng và giữ gìn những ngôi nhà ở.

Ấn tượng với dự án học tập “Xây dựng mô hình ngôi nhà mơ ước”, các cha mẹ học sinh khối 6 càng thêm tin tưởng vào định hướng giáo dục của nhà trường. Đó là phát triển toàn diện năng lực, phẩm chất, nuôi dưỡng niềm đam mê và không ngừng sáng tạo trong mỗi cá nhân thông qua chương trình học giàu tính trải nghiệm, cân bằng giữa lý thuyết với thực hành và ứng dụng thực tế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *