TRẢI NGHIỆM “EM VUI HỌC TOÁN – KHÁM PHÁ VƯƠNG QUỐC ALPHA” CỦA HỌC SINH KHỐI 1

Nếu ai đó nghĩ rằng toán học thật khô khan thì hãy cùng bước ra ngoài khuôn khổ lớp học, khám phá ngay một tiết học trải nghiệm toán “Tổng kết mạch kiến thức đo độ dài” của các con học sinh khối 1 để thấy được học toán tại Alpha vui như thế nào nhé!

Buổi trải nghiệm được chia làm 6 trạm thử thách cho mỗi nhóm. Tại mỗi thử thách, các con vận dụng kiến thức, kĩ năng về đo độ dài để đo được chiều dài sân bóng đá, bức tường leo núi, độ dài một bậc cầu thang, độ dài băng ghế,…Thử thách thú vị cuối cùng là toán tư duy với ô chữ chụp ngược.

Với tinh thần đoàn kết, tất cả các nhóm đã hoàn thành 6 thử thách của mình. Qua tiết học này, các con được vận dụng và rèn luyện các kiến thức, kĩ năng về đo độ dài. Đồng thời, được rèn luyện khả năng hợp tác, lắng nghe khi làm việc nhóm. Đặc biệt, mỗi bạn đều nhận được một sticker nhỏ xinh từ các cô giáo sau khi hoàn thành nhiệm vụ giúp cho niềm vui của các con trong mỗi tiết toán học tại Alpha như được nhân đôi.

Giờ học “Em vui học toán – Khám phá vương quốc Alpha” chỉ là một trong số những tiết học minh chứng cho Alpha là trường học hàng đầu về “Dạy học trải nghiệm và hướng năng lực các nhân”. Vẫn còn nhiều điều hấp dẫn, thú vị khác để các con trải nghiệm, học tập và khám phá tại Alpha để mỗi ngày trôi qua là một thay đổi tích cực và tiến bộ hơn nữa!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *