TIẾT TỰ HÀO ALPHA LỚP 8A5 – KHẮC GHI GIÁ TRỊ BIẾT ƠN

“Hành trình ngắn nhất để tới trái tim là đi từ trái tim” – Cô Đỗ Thị Kim Cúc – Advisor lớp 8A5
Tháng 11 – Tháng của sự biết ơn tại Alpha School sôi nổi với các hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Trong tiết Tự hào Alpha vừa qua, các con học sinh lớp 8A5 đã được cùng nhau nuôi dưỡng lòng biết ơn khi tái hiện lại hình ảnh những Thầy, cô giáo Alpha qua góc nhìn và cảm nhận rất riêng.
Khởi động tiết học là trò chơi “Người ấy là ai” với thử thách miêu tả lại những “nhân vật bí ẩn” trong mật thư. Điều đáng nhớ nhất, ấn tượng nhất, điểm đặc trưng nhất về các Thầy Cô đã được các con học sinh diễn tả đầy hài hước và chân thực. Đó có thể là người thầy với động tác ném bóng rổ mạnh mẽ, là cô giáo cùng cây đàn guitar máu lửa, là đôi bàn tay khéo léo của giáo viên dạy Nấu ăn trên trang trại Ba Vì, là cô giáo Lịch sử với sự am hiểu dòng thời gian, là cô Advisor trẻ trung và gần gũi,…
Sau đó, các con cùng nhau thiết kế poster với chủ đề “Người Thầy trong trái tim em” để giới thiệu về những người Thầy, người Cô mà con yêu quý. Không chỉ là khoảnh khắc giảng bài trên bục giảng, các con còn nhớ về Thầy cô của mình trong những chuyến trải nghiệm, những cuộc trò chuyện ngắn trên hành lang hay khi cùng nhau tỉ tê tâm sự bao câu chuyện đong đầy cảm xúc. Thầy cô Alpha trong trái tim các con luôn tràn đầy nhiệt huyết, yêu nghề, bao dung, tình cảm và gần gũi.
Những nét vẽ, câu từ dù còn ngây ngô, đơn giản nhưng chứa đựng biết bao tình cảm chân thành. Những tình cảm ấy chính là động lực cho đội ngũ “người thắp sáng ước mơ” tại Alpha ngày càng nỗ lực, bền bỉ hơn nữa trên chuyến hành trình gieo trồng hạnh phúc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *