TIẾT HỌC SINH ĐỘNG VỚI NHỮNG CON CHỮ DIỆU KỲ

Bước vào Lớp 1 là các con bắt đầu hành trình khám phá cuộc sống một cách chủ động, mở rộng tư duy, rèn nề nếp từ những điều nhỏ bé. 

Để đem lại cho các con những tiết học sinh động, các cô giáo tận tâm của Khối 1 – Tiểu học Alpha luôn không ngừng chủ động nghiên cứu bài dạy, sử dụng nhiều phương pháp giảng dạy theo hướng đổi mới, nhằm giúp các con tự tin, chủ động lĩnh hội tri thức, không ngừng hình thành những kĩ năng mới gần gũi với thực tế cuộc sống.

Trong tiết dạy môn Tiếng Việt ngày 17/09, cô giáo Nguyễn Thị Hợi – Advisor lớp 1A4 đã giúp các con đến với những âm mới, từ mới với cách tiếp cận đa dạng, mới mẻ. Sự kì diệu của ngôn từ dần mở ra, là công cụ để các con học các môn học khác, từ đó khám phá thế giới.

Hình ảnh cô giáo thể hiện các chuẩn mực của Alpha cả về tác phong sư phạm, tiến trình tiết dạy, đặc biệt là sự tương tác nhịp nhàng, hiệu quả giữa giáo viên với học sinh, học sinh với học sinh.

Ở phần khám phá, các con hào hứng nhìn hình đoán chữ và phát hiện ra âm mới, tiếng mới, từ mới. Ở phần từ ứng dụng, các con chủ động, tự tin chia sẻ những điều con biết về những từ như đu đủ, cá thu, củ từ, cú, lá thư, cử tạ. Để giúp các con bộc lộ vốn từ và khả năng ngôn ngữ của bản thân, cô giáo đã dành thời gian cho các con nêu từ chứa âm mới ngoài bài và nói câu chứa từ vừa tìm được. Hoạt động này đã giúp học sinh huy động vốn từ ngữ, tư duy về ngôn ngữ để nói được câu trọn vẹn đủ ý. Dần dần, qua các tiết học như vậy các con sẽ tích lũy được vốn từ và tăng khả năng diễn đạt suy nghĩ của bản thân…

Tất cả các hoạt động được thiết kế trong tiết học không chỉ giúp học sinh đạt chuẩn yêu cầu mà còn thể hiện rõ nét sự phân hóa, hướng đến phát triển năng lực cá nhân phù hợp với mỗi đối tượng học sinh.

Các tiết dạy hàng ngày tại Apha vẫn diễn ra thực chất như vậy. Đó là lí do mà học sinh Alpha luôn yêu trường, yêu lớp, yêu các cô giáo vô cùng. Các con đã được đón nhận tình yêu và những điều tốt đẹp từ trong chính những tiết học hàng ngày. Các con được tôn trọng, được đồng hành, hỗ trợ, được dẫn dắt để từng bước tiến bộ và vượt trội.

Đây là một trong những hoạt động trong kế hoạch sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học và triển khai Hội giảng của tại Tiểu học Alpha. Các tiết dạy của cả 5 cô giáo đều được đánh giá cao về tính thực tiễn, về việc xây dựng giáo án, chuẩn bị đồ dùng dạy học, tổ chức nhiều hoạt động cho học sinh cũng như xử lý tốt các tình huống sư phạm. Thông qua các giờ học, nhóm 8 giá trị cốt lõi của học sinh Alpha cũng như nhóm các năng lực đều được bộc lộ, rèn giũa và bồi đắp. Điều này cũng thể hiện sự chú trọng đầu tư chuyên môn của nhà trường cũng như quyết tâm nâng tầm xuất sắc của đội ngũ giáo viên, trong đó có những cô giáo khối Một yêu thương.

– Tập thể GV khối Một –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *