THƯ GỬI CÁC CON HỌC SINH LỚP 9

Gửi các con học sinh lớp 9 vô cùng yêu quý!
Ngày mai, các con sẽ chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh vào 10, thầy cô gói trọn yêu thương một lần nữa để gửi đến cho các con! Cầu chúc lớn nhất của các thầy cô Alpha là chúc các con chuẩn bị một tâm thế sẵn sàng, bình tĩnh, tự tin chuẩn bị sức khỏe, tinh thần để chinh phục các bài thi tốt nhất có thể. Cầu chúc tột bậc nhất của cô là các con đều luôn sống mạnh mẽ, nỗ lực hết mình cho đam mê và trở thành một con người tử tế, có trách nhiệm với cuộc đời mình, gia đình và có ích cho xã hội. Và khi làm được điều đó, cô tin các con sẽ luôn hạnh phúc, lạc quan, thấy cuộc đời tươi đẹp và đáng sống biết bao!
Các con yêu thương!
Trong khoảng thời gian 4 năm gắn bó cùng Alpha, có những bạn thì ngắn hơn thời gian đó nhưng chắc chắn cũng đủ để các con luôn trân quý và nhớ về. Từ những cô cậu học trò thơ ngây và có phần non nớt đã trở thành những chàng trai cô gái tuổi 15 xuân xanh tươi mới, trưởng thành và tràn đầy sức sống! Nhìn các con, cô bất giác có mong muốn tham lam là níu giữ lại thời gian để cô được ở bên các con lâu hơn nữa như bài hát Mong ước kỉ niệm xưa: “Nếu có ước muốn trong cuộc đời này, hãy nhớ ước muốn cho thời gian trở lại.” Nhắm mắt lại, cô lẩm nhẩm đọc những dòng ca dao:
Ngày nào em bé cỏn con,
Bây giờ em đã lớn khôn thế này.
Cơm cha, áo mẹ, chữ thầy,
Nghĩ sao cho bõ những ngày ước ao.”
Mong sao các con khôn lớn, đỗ đạt, nên người để sau này nhớ lại, các con sẽ tự hào vì là học sinh Alpha và thầy cô Apha tự hào về các con! Cô hiểu rằng, khi được đồng hành cùng các con, thầy cô đã trưởng thành nên rất nhiều, thầy cô cũng học được bao điều quý giá từ các con! Các con đã vun đắp cho thầy cô tình yêu thương con trẻ vô bờ bến, các con đã dựng xây cho thầy cô những kiến thức mà không sách vở nào có được. Các con đã dạy cho các thầy cô cách sống từ việc chăm sóc, hỗ trợ các con hàng ngày, hàng tuần, hàng năm. Thầy cô cũng lớn lên cùng các con trong hành trình gieo hạt giống hạnh phúc trên cuộc đời này!
Thầy cô biết ơn và trân quý cha mẹ của các con – những người thầy đầu tiên và suốt đời của các con! Cha mẹ của các con đã luôn luôn đặt niềm tin, trao gửi cho thầy cô những đứa con – những hạt giống quý của mỗi gia đình để thầy cô cùng vun trồng, tưới tắm và chăm sóc với mục tiêu cao đẹp nhất là các học sinh Alpha sẽ trở thành những con người giàu giá trị cốt lõi, tiến bộ, đam mê và tự chủ, thích ứng nhanh với thời cuộc.
Ngày mai đây thôi, các con sẽ bước vào với cấp học THPT, chạm đến nghề nghiệp và ước mơ của mình, các con hãy nhớ: CÁC CON LÀ NHỮNG HỌC SINH ALPHA để không ngừng cố gắng và hoàn thiện bản thân và sống thật hạnh phúc nha các con!
Vô vàn mến yêu!
Cô Nguyễn Yến.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *