PHÒNG VỆ THÔNG MINH – TỰ CỨU HAY ĐỢI CỨU?

Người có nhiều cơ hội nhất là người biết tự tạo cơ hội mình. Điều đó không chỉ là một bài học thành công mà còn có ý nghĩa trong các tình huống khẩn cấp. Cuộc sống với những thay đổi khó lường rất cần mỗi cá nhân cần trang bị cho mình những kĩ năng sinh tồn cơ bản nhất, để không chỉ có thể “tự cứu” mà còn có khả năng hỗ trợ người khác thoát khỏi nguy hiểm.

Nằm trong lộ trình giáo dục cấp THCS của Hệ thống giáo dục Alpha School, Phòng vệ thông minh là một chương trình trang bị cho học sinh những kiến thức cơ bản về phòng vệ thông minh nói chung và các kiến thức về phòng cháy chữa cháy nói riêng; nâng cao ý thức phòng vệ thông minh – đảm bảo an toàn khi xảy ra tai nạn thương tích, cháy nổ… cho học sinh và cán bộ giáo viên.

📌 Tập huấn lý thuyết về PCCC, nguyên nhân, mối nguy hại, cách phòng vệ khi xảy ra hỏa hoạn.

📌 Thực hành thoát hiểm bằng dây hạ chậm.

📌 Thực hành thoát hiểm trong nhà khói dày đặc mất tầm nhìn.

📌 Thực hành dập lửa bằng bình cứu hỏa.

📌 Học tập kiến thức và thực hành sơ – cấp cứu ban đầu.

📌 Thực hành báo động hỏa hoạn và phương án di chuyển an toàn.

Để đảm bảo an toàn, mỗi học sinh đều cần tuân thủ theo quy trình phòng dịch trong trường học như: Tự kiểm tra sức khỏe tại nhà, đeo khẩu trang; đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi lên xe tuyến; đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào trường và nhiều thời điểm trong ngày; không thực hiện nhiều tiếp xúc với người khác (nếu không theo nội dung huấn luyện); sử dụng riêng vật dụng cá nhân…


Với một khuôn viên rộng với đầy đủ các khu chức năng, Alpha School có đủ các điều kiện để học sinh được thực hành những kĩ năng cứu hộ, cứu nạn theo mô phỏng gần với thực tế do đơn vị huấn luyện chuyên nghiệp đề ra. Trải nghiệm đó chắc hẳn sẽ giúp các con ghi nhớ sâu các kiến thức được học và được trang bị những kĩ năng vô cùng hữu ích để bảo vệ bản thân và tập thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *