NHẬT KÝ MỘT NGÀY LÀM SINH VIÊN VINUNI CỦA ALPHAERS

Ngày 5/11/2022, mình cùng các Alphaers khối 9 – 12 đã rất phấn khích khi được trải nghiệm một ngày làm sinh viên tại VinUni. Một chuyến đi với đầy ắp những kỷ niệm quý giá, giúp mình và những người bạn có thêm hiểu biết về môi trường học tập trên giảng đường Đại học cũng như những ngành nghề mà mình mong muốn theo đuổi.
Đầu tiên là việc được tham gia buổi giới thiệu của các Thầy cô trưởng, phó khoa về Viện đào tạo, chương trình học trong trường và những công việc sẽ gắn liền với từng ngành học. Qua đó, mình thấy rằng việc học tập trên Đại học thật khác so với việc học tập của hàng ngày chúng mình. Đó không đơn thuần là những môn học như Toán, tiếng Anh, Văn, Sử… mà là các môn học về khoa học máy tính, trí tuệ nhân tạo, quản trị kinh doanh với vô số những khái niệm mới mẻ,… Rất nhiều những câu hỏi và nỗi băn khoăn của chúng mình đã được Thầy cô VinUni giải đáp tận tình.
Tiếp theo chúng mình được đi thăm quan, trải nghiệm môi trường học tập, phòng lab, thư viện, không gian sinh hoạt chung của VinUni,… và tất cả đã phải thốt lên “Wow!” khi nhìn thấy mô hình VinUni thu nhỏ.
️Một buổi sáng trải nghiệm làm sinh viên VinUni đã kết thúc thật vui. Thông qua việc nhúng mình vào nhiều môi trường khác nhau như nhà máy, doanh nghiệp, các trường Đại học… mỗi học sinh THPT chúng mình có cái nhìn trực quan về bức tranh nghề nghiệp và sớm xác định được hướng đi đúng đắn cho bản thân trong tương lai. Hy vọng thời gian tới, chúng mình sẽ tiếp tục được tham gia thêm thật nhiều những chuyến University Tour như thế nữa.
Ký tên: Alphaer

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *