LỄ TRAO GIẢI ẤN TƯỢNG VÀ NGẬP TRÀN MÀU SẮC TẠI ALPHA SCHOOL – QUÁN QUÂN CUỘC THI TRƯỜNG HỌC LÀNH MẠNH NHẤT AIA

Trong không khí thật đặc biệt của những ngày cuối năm học, lễ trao giải quán quân khối Trung học “Trường học lành mạnh nhất AIA” đã diễn ra long trọng tại Alpha School vào sáng ngày hôm nay, với sự có mặt của hơn 200 học sinh, thầy cô giáo cùng những vị khách mời đến từ đại diện AIA và tuyển thủ Jaydon Anderson – Coach CLB Tottenham Hotspur, một trong những đội bóng hàng đầu tại Giải Ngoại hạng Anh.
Với mục tiêu trở thành trường học hạnh phúc theo tiêu chí của UNESCO, Alpha đã nỗ lực từng ngày để mang đến môi trường học tập toàn diện, an toàn cho học sinh, giúp các em trưởng thành hơn qua mỗi bài học và trải nghiệm giá trị. Nhờ đó, các em rèn luyện tư duy, hình thành thói quen và tạo lập lối sống năng động, lành mạnh.
 
Cô Nguyễn Thị Yến – Hiệu trưởng trường THCS Alpha chia sẻ: “Trong hành trình 10 năm qua, trường học hạnh phúc chính là mục tiêu, là kim chỉ nam mà toàn bộ HTGD Alpha hướng tới. Trước khi nhận được giải thưởng này, Alpha đã xây dựng chương trình trong các tiết học giáo dục tập thể cho học sinh, các chia sẻ tư vấn đối với học sinh, giáo viên, phụ huynh. Nhưng khi tham dự cuộc thi này, chúng tôi bắt đầu không chỉ dừng lại trong nội tại của Nhà trường, chúng tôi đã tổ chức các triển lãm School of Wellbeing để lan tỏa tất cả các giá trị tuyệt vời, để học sinh được yêu mình, hiểu mình, được chia sẻ tất cả cảm xúc, suy nghĩ, được định hướng để mỗi ngày là một ngày vui. Tôi hy vọng giải thưởng này sẽ tiếp thêm sức mạnh để không chỉ học sinh Alpha mà học sinh trên toàn Hà Nội sẽ được tận hưởng những điều tuyệt vời, được chia sẻ, truyền đạt kinh nghiệm về cách thức xây dựng phòng tâm lý học đường và tạo dựng hạnh phúc cho học sinh mỗi ngày đến trường”.
Sau phần trao giải, học sinh hào hứng giao lưu với Jaydon Anderson và trải nghiệm nhiều trò chơi thú vị nhằm nâng cao ý thức sống xanh, sống khỏe đến từ AIA như: Game Liên Hoàn, tháp dinh dưỡng, đổi quà, mê cung,… Biết trước sẽ có hoạt động đổi chai lọ cũ lấy quà, các bạn học sinh Alpha đã tích cực chuẩn bị, thu gom từ nhiều ngày qua. Mỗi bạn rạng rỡ cầm theo thành phẩm là những túi chai, lọ nhựa cũ với đủ loại màu sắc và số lượng. Thông điệp về bảo vệ môi trường chắc chắn đã được lan tỏa rộng rãi sau hoạt động ý nghĩa này.
Đặc biệt hơn, các thành viên trong CLB Tâm lý HEART of SOUL đã không thể giấu nổi niềm vui và tự hào khi được là người dẫn dắt chuyến “School Tour” và giới thiệu triển lãm “Mảnh ký ức” tới Jaydon Anderson. Tuyển thủ Tottenham Hotspur vô cùng ấn tượng trước sự tự tin, thân thiện, năng động, sáng tạo của tất cả các em.
️Một lần nữa, xin chúc mừng đại gia đình Alpha School cùng giải thưởng quán quân “Trường học lành mạnh nhất AIA”. Với phần thưởng 10.000$ được trao tặng, Alpha sẽ lan toả những giá trị tốt đẹp nhiều hơn nữa qua các chương trình hỗ trợ cộng đồng giáo dục địa phương về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tinh thần với mục tiêu tiếp cận được ít nhất 2000 học sinh và 03 trường công lập trong thời gian tới. Giải thưởng này cũng chính là nguồn động viên to lớn, tạo tiền đề vững chắc nhà trường tiếp tục mang đến cho học sinh một môi trường lành mạnh, cân bằng, góp phần tạo dựng cộng đồng giáo dục hạnh phúc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *