KHỐI 8 TRẢI NGHIỆM LÀM HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH TẠI PHỐ ĐI BỘ HÀ NỘI

Chào đón các con học sinh khối 8 bằng những cơn mưa dày hạt, cứ ngỡ chuyến trải nghiệm tại phố đi bộ sẽ không thể diễn ra một cách trọn vẹn, nhưng hóa ra đó chỉ là “phép thử” giúp tăng thêm phần thú vị cho buổi học đáng nhớ.
Trong không gian ngoài trời mang đậm giá trị văn hóa – kiến trúc – lịch sử tại tổ hợp phố đi bộ và Phố Cổ Hà Nội, chúng tôi – những cô giáo đến từ Trung tâm Quốc tế đã đồng hành cùng các con bắt đầu hành trình từ sáng sớm. Các cô cậu học trò nhỏ hóa thân vào những vị “hướng dẫn viên du lịch” và liên tục đưa chúng tôi đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác vì sự trưởng thành và trách nhiệm của mình. Một cơn mưa dường như không là vấn đề trước tinh thần nỗ lực và sự bản lĩnh chinh phục khó khăn của các chiến binh Alpha.
Vì thời tiết mưa lạnh, việc tìm kiếm những vị khách nước ngoài để tác nghiệp thật chẳng dễ dàng. Nhưng bằng sự tìm tòi, khám phá, các con đã biến thời tiết xấu thành những cơ hội không nhỏ khi các du khách nước ngoài đi chậm hơn và sẵn sàng lắng nghe các con nhiều hơn. Cùng sự hỗ trợ của anh chị THPT và khả năng nói Tiếng Anh lưu loát, các con đã đưa hành khách nước ngoài đi qua những địa điểm nổi tiếng của phố đi bộ Hà Nội, giới thiệu tới họ những câu chuyện văn hóa lịch sử, vẻ đẹp của các di tích, thắng cảnh khu vực hồ Hoàn Kiếm tại các địa điểm như:
  • Hồ Hoàn Kiếm, Tháp Rùa, cầu Thê Húc, đền Ngọc Sơn, phố đi bộ
  • Công viên Lý Thái Tổ, bưu điện Hà Nội
  • Nhà hát múa rối Thăng Long, Hàm cá mập
  • Hà Nội 36 phố phường

Những hướng dẫn viên của chúng ta đều rất lịch sự, chuyên nghiệp khi xin dẫn tour với các vị khách nước ngoài. Qua một buổi sáng trải nghiệm, tôi thấy được tinh thần nỗ lực, đoàn kết, hợp tác, tôn trọng, khả năng ứng biến linh hoạt và sự trưởng thành của tất cả các con. Chứng kiến các con tự tin giới thiệu nền văn hóa Việt Nam với bạn bè quốc tế mới thấy yêu làm sao, tự hào làm sao các học trò nhỏ bé của mình!
Trải nghiệm đáng nhớ ngày hôm nay hi vọng sẽ là một nốt thăng để các chiến binh khối 8 của thầy cô thêm trưởng thành, khôn lớn và mạnh mẽ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *