KHỐI 8 – HỌC LỊCH SỬ VỚI PHƯƠNG PHÁP TRẢI NGHIỆM TRỰC QUAN

Biến những kiến thức lịch sử với nhiều dữ liệu khô khan trở nên sinh động, dễ hiểu vẫn luôn là một “câu hỏi khó” trong việc dạy và học lịch sử hiện nay. Nhưng tại Alpha School trong nhiều năm qua, việc kết hợp giữa kiến thức sách vở với trải nghiệm thực tế đã giúp việc học tập lịch sử trở nên hấp dẫn, thú vị và có ý nghĩa hơn rất nhiều.
Ngày Thứ 7 – 24/09/2022 vừa qua, các học sinh Khối 8 đã tham gia chuyến học tập trải nghiệm tại Khu di tích Phủ Chủ tịch và Bảo tàng Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động ngoại khóa của bộ môn Lịch sử do tổ bộ môn Khoa học xã hội THCS tổ chức.
Trong buổi trải nghiệm, các học sinh đều được giao những nhiệm vụ cụ thể về việc quan sát, khai thác những thông tin trong bảo tàng và tại các di tích. Tiếp đó, học sinh được làm việc theo nhóm để trình bày về các kiến thức đã tổng hợp được dưới dạng poster. Đây là bước củng cố kiến thức đã tiếp thu theo phương pháp chủ động trước đó. Cuối cùng, tất cả các nhóm sẽ thuyết trình báo cáo sản phẩm học tập của nhóm, các nhóm còn lại không chỉ lắng nghe mà còn có thể phản biện, đặt câu hỏi để vấn đề được đào sâu theo nhiều góc tiếp cận khác nhau.
Mỗi chuyến đi đều là một cơ hội học tập từ thực tế. Tại Alpha School, giáo dục luôn gắn với những điều quen thuộc hàng ngày và nhằm mục đích phục vụ cho chính cuộc sống quanh ta.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *