KHỐI 7 VÀ MỘT NGÀY HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM TẠI CỐ ĐÔ HOA LƯ – TRÀNG AN

Trong tâm trạng phấn khởi sau những ngày học tập miệt mài, Alphaers khối 7 chúng tớ đã cùng thầy cô bước vào chuyến trải nghiệm tuyệt vời tại cố đô Hoa Lư – Kinh đô đầu tiên của chế độ phong kiến Việt Nam, một quần thể kiến trúc đặc sắc ở tỉnh Ninh Bình đã được UNESCO công nhận là một trong 4 vùng lõi thuộc quần thể di sản Thế giới Tràng An.
Với nguồn năng lượng dồi dào, chúng tớ đã lần lượt trải qua các thử thách tại nhiều địa điểm nổi tiếng của Hoa Lư cổ kính chỉ trong một buổi sáng:
  • Thử thách tại đền thờ vua Đinh
  • Thử thách tại đền thờ vua Lê
  • Thử thách tại khu trưng bày
  • Thử thách tại chùa Nhất Trụ
  • Thử thách tại trạm bí ẩn

Qua việc tham quan, làm các sản phẩm, đóng vai hướng dẫn viên du lịch, chúng tớ đã có thể giới thiệu về lịch sử và khu di tích cố đô Hoa Lư.
Tiếp nối hành trình, chúng tớ được đắm mình vào khung cảnh nên thơ, trữ tình của khu di tích Tràng An. Điều tớ thích thú nhất là được ngồi thuyền vãn cảnh ở đôi bờ danh thắng Tràng An và đi qua nhiều địa điểm, khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên hùng vĩ. Qua đó, rèn luyện cho bản thân kỹ năng quan sát, cảm nhận văn học và viết bài biểu cảm.
z
Qua chuyến đi, chúng tớ cũng được nâng cao khả năng tự học, tự khám phá kiến thức thông qua các hiện vật lịch sử. Từ đó, mỗi chúng tớ biết trân trọng, tự hào về bản sắc văn hóa Dân tộc mà cha ông ta đã dày công xây dựng, thêm yêu thiên nhiên và con người Việt Nam.
Hành trình khám phá Quần thể danh thắng Tràng An khép lại khi thuyền cập bến tại nơi xuất phát. Mỗi chuyến đi sẽ có điểm kết thúc nhưng những dư âm, cảm xúc để lại cho chúng tớ sau chuyến hành trình lần này sẽ còn mãi và tớ đã sẵn sàng để trở lại Cố Đô Hoa Lư vào một ngày không xa!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *