KHỐI 6 KHÁM PHÁ NỀN VĂN MINH ĐẠI VIỆT TẠI BẢO TÀNG LỊCH SỬ QUỐC GIA

Thứ 7 ngày 24/12 vừa qua, các con học sinh khối 6 Alpha đã có một ngày tham quan, học tập trải nghiệm tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia – số 1 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tại đây, các con đã cùng nhau tham gia 5 trạm trải nghiệm thú vị, đi qua từng thời kỳ Lịch sử khác nhau của nền văn minh Đại Việt:

  • Thời kỳ nguyên thủy
  • Trống đồng Đông Sơn
  • Văn Lang – Âu Lạc
  • Thời kì Bắc thuộc
  • Thời kì phong kiến

Với việc được khám phá và học tập từ chuyến đi thực tế tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, các con học sinh đã được khơi gợi sự hứng thú và dễ dàng ghi nhớ kiến thức về đời sống phong phú của con người nguyên thủy trên đất nước ta, về giá trị văn hóa của nền văn minh Đại Việt. Qua đó, mỗi học sinh bày tỏ thái độ trân trọng, tự hào và biết ơn tổ tiên ta đã có công đặt những nền móng đầu tiên cho sự hình thành và phát triển của Dân tộc. Các kỹ năng quan sát, phân tích, so sánh và nhận xét cũng đã được các con trang bị sau mỗi chuyến trải nghiệm bổ ích.
Có thể thấy, bên cạnh những giờ truyền đạt kiến thức trên lớp thì các chuyến đi trải nghiệm thực thế luôn giúp Alphaers khơi gợi sự hào hứng và mở ra cánh cửa trí tò mò trong các con. Vẫn còn nhiều những chuyến trải nghiệm thú vị đang chào đón các con trong tương lai, hãy cùng đón chờ nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *