KHỐI 6 KHÁM PHÁ ẨM THỰC TRUYỀN THỐNG TẠI PHỐ CỔ HÀ NỘI

Trong ánh nắng mùa thu nhuộm vàng phố phường Hà Nội, các học sinh Khối 6 Alpha School đã có buổi tham quan, học tập ngoại khóa thú vị tại Khu phố cổ, Hoàn Kiếm vào sáng Thứ 7 ngày 22/10 vừa qua.

Các con học sinh đã có một buổi sáng thăm quan phố đi bộ, len lỏi trong các ngõ ngách của phố cổ để tìm đến những quán ăn nổi tiếng, lâu đời ở Hà Nội. Chia thành các nhóm với các điểm đến khác nhau, các con đã có những trải nghiệm ẩm thực thú vị với nhiều món ăn như: Nộm bò khô, bánh cuốn, bún thang, bún chả, ô mai, kem Tràng Tiền… Các con được tự mình cảm nhận cái ngon của món ăn, tìm hiểu về lịch sử hình thành, cách chế biến món ăn, phỏng vấn người bán hàng và cảm nhận của những du khách trong và ngoài nước. 

Một buổi sáng trải nghiệm thú vị khi bạn nào cũng có một cái bụng no, một bản báo cáo với đủ sắc màu về các món ăn truyền thống hấp dẫn. Và đặc biệt hơn cả, những giá trị mà các bạn có được sau chuyến đi sẽ là hành trang quan trọng cho cuộc sống hàng ngày: Cách nói chuyện, cách xin phép người lớn, văn hóa xếp hàng, việc chia sẻ, kỹ năng làm việc nhóm; kỹ năng sử dụng bản đồ và rèn luyện các giá trị hợp tác, tôn trọng.

Chúc mừng các bạn học sinh khối 6 đã hoàn thành xuất sắc buổi trải nghiệm: Khám phá món ăn Hà Nội. Hy vọng sau buổi trải nghiệm đáng nhớ này, các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức về những nét đặc trưng của ẩm thực Hà Nội và từ đó nuôi dưỡng tình yêu Quê hương Đất nước, có ý thức và trách nhiệm bảo vệ những giá trị truyền thống của Hà Nội nói riêng, giá trị truyền thống của Dân tộc nói chung.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *