KHỐI 6 HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM Ý CHÍ TẠI VIỆT PHỦ THÀNH CHƯƠNG VÀ ĐỀN GIÓNG

Cuối tuần vừa qua, các con học sinh khối 6 Alpha School đã có một chuyến học tập trải nghiệm thú vị, khám phá những nét đẹp văn hóa và lịch sử tại nhiều địa danh nổi tiếng.

 

Điểm đến đầu tiên trong chuyến đi là Việt Phủ Thành Chương – một công trình di sản văn hoá độc đáo, một địa chỉ du lịch và tìm hiểu văn hóa đáng tự hào bậc nhất của thủ đô Hà Nội. Tại đây, học sinh được chia thành các nhóm để tìm hiểu về kiến trúc nhà ở, văn hoá của người dân vùng đồng bằng Bắc Bộ; tìm hiểu về tín ngưỡng, tôn giáo của người Việt và không gian tưởng niệm nhà văn Kim Lân. Trong chuyến đi này, các con may mắn được gặp gỡ, lắng nghe chia sẻ và xin chữ ký của hoạ sĩ Thành Chương – chủ nhân của Việt Phủ.

 

 

Buổi chiều, các con tiếp tục với thử thách rèn luyện chí khi phải vượt qua hành trình chinh phục hơn 4000 bậc thang lên tượng đài Thánh Gióng. Vượt qua những thử thách là cơ hội để mỗi con học sinh trở nên dũng cảm đối diện với những khó khăn, nỗ lực để phá bỏ mọi giới hạn của bản thân.

Dù chặng đường đi qua đã có lúc mệt mỏi, muốn bỏ cuộc, nhưng cuối cùng tất cả các con học sinh Khối 6 đều đã hoàn thành hành trình leo núi đầy thử thách. Bước chân lên đỉnh núi, tận mắt chứng kiến sự hùng vĩ của tượng đài Thánh Gióng làm cho mọi mệt mỏi dường như tan biến hết, thay vào đó là niềm vui, là tiếng cười, là niềm hạnh phúc khi đã vượt qua được bản thân mình để đạt được mục tiêu chung.

Mỗi chuyến đi là một ngày để học, để mở rộng thêm vốn kiến thức đã có của mình và hành trình khám phá Việt Phủ Thành Chương & Đền Gióng đã mang đến cho các con học sinh những trải nghiệm tuyệt vời. Hy vọng sau chuyến đi này, các con sẽ có thêm động lực để học tập thật tốt, tin tưởng vào bản thân để vượt qua nhiều thử thách đang chờ đợi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *