KHỐI 4 HỌC TẬP VÀ TRẢI NGHIỆM TẠI CHÙA TÂY PHƯƠNG

Không khí xuân tràn ngập khắp mọi nẻo đường dường như càng làm tăng thêm sự hào hứng cho các Alphaers khối 4 khi bước vào chuyến đi trải nghiệm cuối năm tại Chùa Tây Phương, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Ngay từ sớm, các con và thầy cô đã cùng nhau di chuyển đến Chùa Tây Phương. Ai cũng mang theo niềm vui, sự háo hức trước một ngày tìm hiểu, khám phá những nét văn hóa độc đáo của người Việt. Tại đây, các con đã lần đầu tiên được:

  • Leo 237 bậc đá ong để di chuyển từ Tam quan hạ đến Tam quan thượng
  • Khám phá lịch sử và nét kiến trúc độc đáo tại Đền Trình (Đức ông), các tòa Tiền đường, Trung đường và Thượng điện, khu nhà thờ Mẫu, thờ tổ và Hưng Đạo Vương
  • Tham quan trải nghiệm làng nghề truyền thống làm chuồn chuồn tre

Chùa Tây Phương – ngôi chùa nổi tiếng với công trình kiến trúc được coi là kiệt tác hiếm có trong nghệ thuật điêu khắc tôn giáo, được công nhận là di tích Quốc gia đặc biệt. Buổi học tập trải nghiệm hôm nay đã giúp các con có thêm kiến thức lịch sử, kiến trúc lâu đời về chùa Tây Phương, quan sát đặc điểm của nhà chùa và hiểu được nét đẹp văn hóa, tín ngưỡng Việt Nam.

Sau mỗi chuyến đi, các con cũng được rèn luyện kĩ năng chào hỏi, thưa gửi văn minh, phát triển khả năng giao tiếp xã hội, kĩ năng quan sát, được tìm hiểu thăm quan, gặp gỡ bác nghệ nhân làng nghề truyền thống làm chuồn chuồn tre. Từ đó, mỗi bạn nhỏ nâng cao trách nhiệm và ý thức bảo vệ những giá trị văn hóa tốt đẹp của Dân tộc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *