KHỐI 3 KHÁM PHÁ, TRẢI NGHIỆM TẠI VĂN MIẾU QUỐC TỬ GIÁM – TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẦU TIÊN CỦA VIỆT NAM

Sau những ngày mưa, bầu trời thủ đô chào đón ngày mới bằng ánh nắng tươi sáng và tràn ngập sức sống. Đây là nguồn năng lượng tuyệt vời để các con học sinh khối 3 bước vào chuyến trải nghiệm thú vị tại Văn Miếu Quốc Tử Giám – Trường Đại học đầu tiên của Việt Nam.


Trong không khí yên bình, những cây xanh rợp bóng, những bức tường gạch đỏ cổ kính, những bia đá khắc ghi tên những nhân vật lịch sử, các con học sinh như được ngược dòng thời gian và đắm mình vào không gian văn hóa lịch sử của đất nước.


Lắng nghe những câu chuyện về công trình kiến trúc và những nhân vật lịch sử gắn liền với Văn Miếu Quốc Tử Giám, các con không những có thêm nhiều kiến thức bổ ích về văn hóa và lịch sử đất nước mà còn được vun đắp tình yêu và tự hào dân tộc. Một buổi sáng thứ 3 đã trôi qua thật nhanh với những trạm thử thách thú vị, mỗi thử thách là một cơ hội để các con tìm hiểu sâu sắc hơn về các công trình kiến trúc cổ tại di tích

  • Thử thách tìm hiểu Vân Hồ
  • Thử thách tổng quan về Văn Miếu
  • Thử thách Đại Trung Môn và Đại Thành Môn
  • Thử thách Khuê Văn Các
  • Thử thách Giếng Thiên Quan

Kết thúc buổi trải nghiệm, thầy và trò Alpha cùng nhau làm lễ Dâng hương, nghe thuyết minh tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của Văn Miếu – Quốc Tử Giám, giáo dục khoa cử xưa, 82 tấm bia Tiến sĩ – Di sản tư liệu thế giới.


Buổi học tập ý nghĩa giúp các con có hiểu biết lịch sử Văn Miếu – Quốc Tử Giám, cảm nhận được không khí văn hóa lịch sử và kiến trúc, từ đó rèn luyện kỹ năng và phát huy tính tự chủ, phối hợp làm việc nhóm qua các hoạt động. Và hơn hết, nhà trường mong muốn bồi đắp cho học sinh thái độ trân trọng, có ý thức giữ gìn, bảo vệ văn hóa Việt Nam cũng như được tiếp thêm động lực để phấn đấu hơn nữa trong học tập.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *