KHỐI 2 RÈN LUYỆN NẾP SỐNG VĂN MINH TẠI HỒ HOÀN KIẾM

Trải nghiệm là điều quan trọng trong hành trình trưởng thành của học sinh, những hạt giống đang trong quá trình phát triển và khám phá cuộc sống muôn màu. Để khám phá kiến thức lịch sử, hiểu được nét đẹp văn hóa Hà Nội và rèn luyện các kỹ năng hành xử văn minh nơi công cộng, các con học sinh khối 2 đã bước vào chuyến trải nghiệm thú vị tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm – một chuyến đi tuyệt vời và đầy giá trị trong quá trình khôn lớn của các con.
Các con học sinh như những đàn kiến nhỏ chăm chỉ và nhanh nhẹn tìm kiếm thông tin khắp khu vực Hồ Hoàn Kiếm. Tại đây, cả khối được phân thành 4 nhóm để lần lượt thực hiện nhiệm vụ của 4 trạm trải nghiệm theo sơ đồ di chuyển mình nhận được:
  • Trạm 1: Hồ Gươm
  • Trạm 2: Cầu Thê Húc
  • Trạm 3. Cầu Thê Húc
  • Trạm 4: Tượng Đài Lý Thái Tổ

Với những trải nghiệm sinh động, các con không những được bồi đắp tình yêu với văn hóa và các di tích lịch sử của dân tộc mà còn được rèn luyện kỹ năng thu thập, khai thác, xử lý thông tin, ghi chú thông minh; phát triển khả năng quan sát, khả năng giao tiếp xã hội, khả năng hợp tác làm việc nhóm.
 
Cũng thông qua hoạt động thu thập thông tin, các con được yêu cầu chủ động phỏng vấn du khách và người dân. Qua đó, rèn luyện cách thưa gửi, chào hỏi, ứng xử văn minh nơi công cộng, đặt và dẫn dắt vấn đề. Đó cũng chính là nền tảng để các con trở nên tự tin và có khả năng hòa nhập cao hơn trong cuộc sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *