KHỐI 11, 12 VÀ CHUYẾN TREKKING ĐẦY CẢM XÚC TẠI NÚI HÀM LỢN – SÓC SƠN

Hành trình chinh phục một đỉnh núi cũng giống như quyết tâm đạt được một mục tiêu. Ngày 12/05, học sinh khối 11 và 12 Alpha đã cùng nhau bước vào chuyến hành trình trải nghiệm ý chí chinh phục núi Hàm Lợn – Sóc Sơn với cung đường lên đến 12km.
Đỉnh Hàm Lợn nằm trên dãy núi Độc Tôn, thuộc địa phận huyện Sóc Sơn – Hà Nội, cách nội thành chỉ 40km, được coi là “nóc nhà Thủ Đô” với độ cao 426m. Cùng nhau trải nghiệm, cùng nhau “phượt” qua những chặng đường nho nhỏ, các con sẽ thấy nỗ lực và yêu thương nhiều hơn.
Bắt đầu chặng hành trình từ sáng sớm, thời tiết đẹp khiến bạn nào cũng tỏ ra hào hứng và sẵn sàng mang theo 100% năng lượng. Nhưng khi đi đến nửa chặng đường, những bước chân đã bắt đầu thấm mệt. Cũng như trên hành trình chạm tay đến ước mơ sẽ có rất nhiều khó khăn, nhưng dù có ra sao các bạn vẫn luôn nhắc nhở nhau phải giữ vững mục tiêu ban đầu của mình:
“Còn xa lắm, chúng ta không được bỏ cuộc”
“Cố lên, sắp đến tới đỉnh rồi, chỉ còn 1 chút nữa thôi”
Quá trình chinh phục núi Hàm Lợn giúp học sinh có được bài học quý báu về về sự nỗ lực, sự kiên trì và ý chí để vượt qua những khó khăn trong quá trình học tập cũng như trong cuộc sống. Và trên hành trình ấy, những cô cậu học trò nhỏ của Alpha vẫn không quên đi ý thức bảo vệ môi trường, đem theo túi để nhặt rác suốt dọc đường đi.
Hành trình chinh phục núi Hàm Lợn kết thúc trong những giọt mồ hôi của niềm vui. Đây cũng là hoạt động trải nghiệm ý chí cuối cùng trong năm học 2022 – 2023. Hy vọng các con sẽ luôn ghi nhớ hành trình ý nghĩa ngày hôm nay để viết thêm vào trang nhật ký cuộc sống đầy màu sắc của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *