KHỐI 10 HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM – RÈN LUYỆN Ý CHÍ TẠI QUẢNG NINH

Hai ngày một đêm tại Quảng Ninh thật sự là một hành trình trải nghiệm đáng nhớ trong quãng đời học sinh của Alphaers khối 10 chúng tớ. Chặng hành trình được bắt đầu bằng một tinh thần quyết tâm nhất của cả khối. Với chúng tớ, đây chính là thử thách tôi luyện bản lĩnh để sẵn sàng, quả cảm hơn trước khi đối mặt với kì thi học kỳ I đầy căng thẳng.
Ngày đầu tiên, chúng tớ đã cùng nhau chinh phục đỉnh núi Yên Tử với độ cao 1068m, tổng quãng đường đi đo được là hơn 10km. Trong quãng đường đi đã có lúc mệt mỏi, muốn bỏ cuộc nhưng bằng ý chí, sự nỗ lực, hợp tác từ thầy cô và bạn bè, người mang balo, người thì dìu bạn yếu hơn, tất cả chúng tớ đều đã vượt qua và khắc ghi cho mình hai bài học:
✔️ Không bỏ cuộc
✔️ Không bỏ rơi đồng đội
Kết thúc ngày đầu tiên với thật nhiều những cảm xúc, chúng tớ tiếp tục hành trình ngày thứ hai với điểm đến là đền thờ Chu Văn An – Hải Dương và nhà máy nhiệt điện Phả Lại.
Sau buổi lễ dâng hương tại đền thờ Chu Văn An, các nhóm học tập đã được chia sẵn để tìm hiểu thông tin và lần lượt lên thuyết trình về nghiên cứu của mình. Nhờ đó, chúng tớ đã học được rất nhiều điều mà trước đây mới chỉ biết đến qua sách vở.
Địa điểm tiếp theo chúng tớ ghé thăm là Nhà máy nhiệt điện Phả Lại. Sau khi được các chú kĩ thuật đưa đi tham quan, chúng tớ đã khám phá và hiểu rõ hơn về cách vận hành của một nhà máy nhiệt điện.
Đó cũng là điểm đến cuối cùng trong hành trình trải nghiệm ý chí hai ngày một đêm tại Quảng Ninh, một chuyến đi dài với đầy ắp những kỷ niệm thanh xuân tuyệt đẹp sẽ mãi khắc ghi trong trái tim của Alphaers khối 10 chúng tớ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *