KHỐI 1 NGỠ NGÀNG TRƯỚC THẾ GIỚI ĐỘNG, THỰC VẬT THU NHỎ TẠI BẢO TÀNG THIÊN NHIÊN VIỆT NAM

Thế giới rộng lớn xung quanh luôn có nhiều điều mới lạ cần con khám phá. Đắm mình vào thiên nhiên không những giúp trẻ phát triển thể chất, trí tuệ mà còn giúp trẻ hòa nhập vào môi trường xã hội một cách thuận lợi hơn. Để tìm hiểu thiên nhiên kỳ thú, các con học sinh khối 1 đã có chuyến học tập trải nghiệm thú vị tại Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam trong hai ngày 9/3 và 10/3 vừa qua.
Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam là bảo tàng cấp Quốc Gia được khánh thành vào năm 2004. Chỉ với diện tích 300m2 nhưng nơi đây lưu giữ gần 40.000 mẫu vật khác nhau và bảo tồn giá trị thiên nhiên quý giá của Việt Nam trong 3,6 tỷ năm.
  • Thông qua chuyến đi này, các con được khám phá nhiều điều mới mẻ về sự hình trái đất, cây tiến hóa sinh giới, quan sát các mẫu động, thực vật, mẫu đất đá, hóa thạch cổ sinh có từ hàng triệu năm; ngắm nhìn những bộ sưu tập bướm, côn trùng, bò sát đa dạng, phong phú.
  • Cùng với đó, các con đã tìm hiểu quá trình tiến hóa của loài người; hình dung ra thế giới tự nhiên từ khi sự sống bắt đầu được hình thành trên Trái Đất cho đến tận ngày nay.

Trong khi đi tham quan, mỗi nhóm học sinh được giao các nhiệm vụ khác nhau như tìm hiểu về động vật có xương sống, tìm hiểu về sự phát triển của sinh giới, ý nghĩa của hóa thạch,… tất cả các con đã cùng nhau nỗ lực vừa nghe thuyết minh, vừa ghi chép để hoàn thành các nhiệm vụ.
Qua buổi trải nghiệm, các con cũng có cơ hội rèn luyện và phát triển thêm nhiều kỹ năng như: Lập kế hoạch và làm việc nhóm, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên; Kỹ năng thuyết trình, phản biện; Tự học, khả năng sáng tạo và tích cực tham gia các hoạt động tập thể.
Mỗi chuyến đi sẽ mở ra một kho tàng những điều mới lạ từ thế giới xung quanh. Chắc chắn hành trình trải nghiệm tại Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam sẽ giúp các con có thêm nhiều kiến thức bổ ích và nuôi dưỡng tình yêu với thiên nhiên tươi đẹp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *