KHOẢNH KHẮC TRƯỞNG THÀNH CỦA 12A1

Sự vận hành của thời gian luôn là thứ khiến mỗi chúng ta cảm thấy tiếc nuối nhất. Mới ngày nào vẫn còn là những cô cậu học sinh lớp 10 đầy bỡ ngỡ bước vào THPT Alpha, vậy mà giờ đây chúng ta sắp phải xa ngôi trường, xa bạn bè và thầy cô yêu quý. Những gương mặt gặp gỡ mỗi ngày, những điều giản dị quen thuộc sẽ chỉ còn lại trong kỷ niệm. Bàn ghế lớp học ấy vẫn sẽ có người ngồi, chỉ tiếc đó không còn là chúng ta với danh xưng học sinh của trường THPT Alpha nữa rồi!
Có mặt tại buổi Lễ trưởng thành, cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp cấp ba, một câu nói trong bộ phim nổi tiếng chợt ùa về: ”Con người trưởng thành chỉ trong một khoảnh khắc, người khác không biết, chỉ có bản thân bạn biết đó là khoảnh khắc nào”. Và trong khoảnh khắc này, chúng con biết mình đã thực sự trưởng thành.
Sau ngày hôm nay, chúng con sẽ bay cao và vươn xa trong chính ước mơ riêng mình, sẽ có người đi sang Mỹ, sẽ có người ở Pháp, Úc, cũng có người vẫn ở lại Hà Nội, nhưng chúng con sẽ luôn ghi nhớ 8 giá trị cốt lõi của người Alpha, những giá trị đã góp phần tạo nên chúng con của hiện tại. Chúng con dù có đi đâu, khắp năm châu bốn bể thì vẫn sẽ cố gắng hết sức để bản thân, gia đình, bạn bè, thầy cô luôn tự hào, và tự hào ấy gọi là tự hào Alpha.
Với con đây là một hành trình trưởng thành đầy ý nghĩa, qua mỗi chuyến đi chúng con hoàn thiện hơn, trưởng thành hơn. Thầy cô là những người luôn kề vai sát cánh, bảo ban, là nguồn sức mạnh to lớn để chúng con vững bước trên con đường sắp tới. Con biết ơn thầy cô, biết ơn ban phụ huynh đã ủng hộ, cho bọn con thấy mình được lắng nghe, được chia sẻ mọi vấn đề trong cuộc sống. Con biết ơn nhà trường đã cho chúng con một môi trường để phát triển toàn diện, hạnh phúc và đặc biệt, con biết ơn tập thể 12A1 đã cho con thanh xuân có 1-0-2.
“Tạm biệt nơi đây sẽ mãi xa rồi
Tạm biệt nơi đây trong trái tim tôi…”
Khi ca khúc ngày chia ly cất lên cũng là lúc chúng mình phải nói lời tạm biệt. Mỗi mảnh ghép là một ngã rẽ, nhưng hy vọng các thành viên 12A1 THPT Alpha sẽ luôn thật hạnh phúc, giống như hạt giống bồ công anh, dù bay đến đâu cũng có thể sinh trưởng, đến vùng đất mới, có bạn bè mới, cũng sẽ có những khát vọng mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *