KHÁM PHÁ THIÊN NHIÊN – RÈN LUYỆN GIÁC QUAN CÙNG CÂU LẠC BỘ JOY

Tạm cất gọn sách vở sau một ngày dài học tập, mỗi tuần các con học sinh tham gia CLB JOY sẽ được khám phá và trải nghiệm một hoạt động mới mẻ. Đây là CLB tâm lý dành cho học sinh tiểu học giúp các con nuôi dưỡng niềm vui thông qua việc kết bạn – học hỏi – sẻ chia bằng các trò chơi và hoạt động sáng tạo nghệ thuật.
Các con đã bao giờ thu thập những vật liệu từ thiên nhiên hay chưa? Nếu chưa thì hãy cùng theo chân các thành viên CLB JOY ra khỏi khuôn viên nhà trường để khám phá ngay thôi! Với hoạt động khám phá thiên nhiên của tuần này, các con học sinh sẽ được:
  • Thực hành quan sát chú tâm khi tìm kiếm các vật liệu thiên nhiên có màu sắc
  • Thực hành chú tâm bằng cả 5 giác quan và chia sẻ trải nghiệm cá nhân của mình

Để bắt đầu hành trình, các con cần nắm rõ 3 nguyên tắc an toàn sau:
  • Lắng nghe hướng dẫn
  • Luôn đi theo nhóm
  • Vị khách lịch sự, không xả rác và biết bảo vệ cây cối

Tiếp theo các con cùng khám phá, rèn luyện giác quan thông qua việc thu thập nhiều màu sắc và hình dáng khác nhau có sẵn trong thiên nhiên như lá tươi, lá khô, quả khô, hoa, đá,… Sau đó, các con gắn các “kho báu” tìm được vào bảng của đội mình, nhận diện các hình dáng, màu sắc và báo cáo kết quả thu thập được.
“Con thích nhất việc đi thu thập những vật liệu thiên nhiên, nhờ đó mà con thấy bất cứ vật liệu nào trong cuộc sống cũng có thể tái sử dụng để mang lại nhiều lợi ích hơn nữa”.
“Con thích nhất việc được làm chung nhóm với các em khóa dưới. Nhờ CLB JOY, chúng con đã quen biết và cùng nhau trải qua nhiều kỷ niệm thú vị. Con thấy mình cần trưởng thành hơn để luôn là một người anh lớn sẵn sàng giúp đỡ các em!” – Đó là những chia sẻ của học sinh về điều con thích nhất và những điều thú vị con phát hiện ra sau hoạt động trải nghiệm tuần này.
Nhiều điều hấp dẫn khác vẫn đang chờ đón các con tại CLB JOY vào các tuần tiếp theo, hãy cùng Alpha chờ đợi xem đó là gì nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *