HỘI THẢO “HƯỚNG ĐI NÀO DÀNH CHO HỌC SINH ALPHA SAU THCS”

Chuyển cấp vào lớp 10 là giai đoạn quan trọng đối với mỗi học sinh khi phải đối diện với những thay đổi về môi trường học và chương trình giảng dạy. Đặc biệt kể từ năm 2022, theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, các trường THPT sẽ thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. Ngoài những môn học bắt buộc, học sinh được quyền lựa chọn một số môn học, chuyên đề theo năng lực, sở thích và xu hướng nghề nghiệp. Để giúp các con học sinh khối 9 có được sự lựa chọn môn học phù hợp cũng như sớm vẽ ra bức tranh nghề nghiệp của bản thân, nhà trường đã tổ chức hội thảo “HƯỚNG ĐI NÀO DÀNH CHO HỌC SINH ALPHA SAU THCS” vào ngày 10/02 vừa qua. Đây là hoạt động nằm trong lộ trình hướng nghiệp cho học sinh khối 9 Alpha Direct.
Với những chia sẻ hữu ích từ thầy Phạm Văn Hiếu – Trưởng bộ môn hướng nghiệp và hoạt động sự kiện Alpha Pathways, buổi hội thảo giúp các con có thêm hiểu biết về:
✔️ Những sự lựa chọn sau khi tốt nghiệp THCS
✔️ Những điểm mới trong chương trình giáo dục phổ thông
✔️ Việc lựa chọn các môn học theo định hướng lĩnh vực nghề nghiệp khi vào lớp 10
Đặc biệt với sự đồng hành của Nhà trường cùng sự phù hợp với năng lực học sinh khối 9 Alpha Direct thì từ năm học 2023 – 2024, Alpha sẽ tổ chức tổ hợp môn theo nhóm nghề Nghệ thuật mà rất ít các trường Phổ thông tại Hà Nội có thể làm được.
Hội thảo khép lại nhưng mở ra nhiều định hướng và con đường phát triển bản thân cho học sinh khối 9. Và trên chặng đường đó sẽ luôn có thầy cô đồng hành cùng các con, để mỗi bạn không chỉ thành công mở được “chìa khóa” cánh cửa ước mơ mà còn thật sự được hạnh phúc trong chuyến hành trình tương lai của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *