HỘI THẢO “HƯỚNG ĐI NÀO CHO HỌC SINH SAU TỐT NGHIỆP THCS” DÀNH CHO CHA MẸ HỌC SINH KHỐI 9 ALPHA DIRECT

Chuyển cấp lên cấp 3 là giai đoạn quan trọng với mỗi học sinh bởi lẽ đây là bước đệm để các em bước vào cánh cửa đại học và sớm xác định mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai. Khi bước vào cấp học THPT, học sinh sẽ có những thay đổi lớn về môi trường học, phương pháp học tập và tâm sinh lý. Vì vậy, mỗi bậc cha mẹ nên tìm hiểu và chuẩn bị tốt hành trang để giúp con thích nghi và hòa nhập tốt hơn trong cấp học mới.

Để giúp cha mẹ học sinh khối 9 có được sự chuẩn bị tốt nhất dành cho hành trình tương lai của con, giúp con có những bước đi đúng đắn sau khi bước chân vào cấp học THPT, nhà trường đã tổ chức hội thảo “HƯỚNG ĐI NÀO DÀNH CHO HỌC SINH ALPHA SAU THCS” dành cho tất cả các cha mẹ học sinh khối 9 Alpha Direct. Với những chia sẻ hữu ích từ cô Nguyễn Thị Yến – Hiệu trưởng trường THCS Alpha và thầy Phạm Văn Hiếu – Trưởng bộ môn hướng nghiệp và hoạt động sự kiện Alpha Pathways, buổi hội thảo giúp cha mẹ có thêm nhiều hiểu biết về:

  • Những sự lựa chọn của con sau khi tốt nghiệp THCS
  • Những điểm mới trong chương trình giáo dục phổ thông
  • Việc lựa chọn các môn học theo định hướng lĩnh vực nghề nghiệp khi vào lớp 10
  • Những sự chuẩn bị của trường THPT Alpha dành cho các con khi vào cấp học mới

Đặc biệt với sự đồng hành của Nhà trường cùng sự phù hợp với năng lực học sinh khối 9 Alpha Direct thì từ năm học 2023 – 2024, Alpha sẽ tổ chức tổ hợp môn theo nhóm nghề Nghệ thuật mà rất ít các trường Phổ thông tại Hà Nội có thể làm được.

Những buổi chia sẻ hữu ích được Alpha thường xuyên tổ chức cho các con và cha mẹ học sinh để có được sự chuẩn bị tốt nhất trước khi vào cấp học mới. Nhà trường sẽ luôn đồng hành cùng cha mẹ và các con trên chuyến hành trình gieo trồng hạnh phúc và gặt hái thành công trên chặng đường tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *