HỘI THẢO “DẠY HỌC PHÁT TRIỂN TƯ DUY TRONG MÔN TOÁN Ở TIỂU HỌC”

Cùng con học toán – mở tương lai tươi sáng

Phát triển tư duy cho học sinh là cách áp dụng các bài toán mà qua đó học sinh có thể rèn luyện các loại tư duy như so sánh, phân tích, tổng hợp hóa, khái quát hóa,… Thông qua con đường này, trẻ sẽ được rèn luyện và hiểu được cách giải quyết vấn đề hiệu quả hơn, thay vì luôn dựa vào công thức, khuôn mẫu như cách học truyền thống. Tuy nhiên làm sao để dạy học Toán giúp trẻ phát triển tư duy không phải là điều mà giáo viên nào cũng biết và thực hiện đúng.
Hiểu được những lợi ích lâu dài của Toán tư duy, Alpha School tổ chức Hội thảo “Dạy học phát triển tư duy trong môn Toán ở Tiểu học” vào sáng ngày 22/04/2023 nhằm mục tiêu:
✔️ Khởi động cho quá trình đổi mới trong cách tiếp cận và triển khai dạy Toán cấp Tiểu học.
✔️ Bước đầu định hình cách thức triển khai dạy Toán tư duy tích hợp với chương trình hiện hành.
✔️ Tạo cơ hội giao lưu học hỏi giữa các giáo viên dạy Toán trong và ngoài nhà trường cùng với các chuyên gia.
Tại hội thảo, các thầy cô đến từ trường Tiểu học Alpha, trường Tiểu học CGD và trường Tiểu học Happyschool đã được lắng nghe những chia sẻ hữu ích và giải đáp thắc mắc cùng hai chuyên gia giàu kinh nghiệm trong giảng dạy Toán phát triển tư duy là Cô Nguyễn Thủy Chung – Phó trưởng Khoa Giáo dục tiểu học, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và cô Hoàng Thị Hảo – giáo viên Trường Tiểu học Kim Liên – Đống Đa – Hà Nội. Các nội dung chia sẻ gồm:
  • Thực trạng dạy – học toán ở Tiểu học.
  • Trao đổi về dạy học phát triển tư duy trong môn toán ở Tiểu học.
  • Triển khai dạy toán phát triển tư duy.

Sau buổi hội thảo sẽ là các hoạt động chuyên môn sâu để các thầy cô có thể áp dụng các phương pháp phát triển tư duy cho học sinh thông qua học Toán ở bậc Tiểu học. Chắc chắn trong năm học 2023 – 2024, học sinh Tiểu học sẽ có những tiết Toán bổ ích và lý thú

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *