HỌC TOÁN TẠI ALPHA – HỌC CÁCH GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ TỐT NHẤT

Học Toán không đơn thuần là học những con số, những công thức hay những phương trình phức tạp. Tại Alpha School, học Toán còn là học cách giải quyết tốt nhất những vấn đề trong cuộc sống hàng ngày. Hãy cùng đến với một tiết học “Giải quyết vấn đề” trong môn Toán của lớp 8N1B, các thầy cô giáo Alpha đã lựa chọn cách tiếp cận bản chất, giúp học sinh “đi theo con đường của các nhà khoa học”.
Khi giáo viên đặt vấn đề về “Giấc ngủ”, các bạn học sinh đã tự đưa ra nhiều câu hỏi thú vị:
  • Liệu học sinh Alpha có ngủ đủ giấc?
  • Giấc ngủ có ảnh hưởng như nào đến kết quả học tập của học sinh Alpha?
  • Yếu tố khách quan và chủ quan nào tác động đến giấc ngủ của học sinh Alpha?
  • Giấc ngủ có vai trò như nào với sức khỏe tinh thần?

Để giải quyết tất cả những câu hỏi trên, các bạn đã cùng nhau làm việc nhóm, vận dụng linh hoạt kiến thức được học ở chủ đề “Comparing distributions”, từ đó phác thảo ý tưởng, khảo sát, phỏng vấn trực tiếp, thu thập và phân tích dữ liệu theo khối lớp. Những trải nghiệm, sản phẩm, kết luận và giải pháp mà các bạn học sinh đưa ra thực sự làm thầy cô ấn tượng. Tất cả đã tìm thấy câu trả lời cho vấn đề và rút ra những bài học quý giá cho bản thân.
Dạy học giải quyết vấn đề trong môn Toán là cách thức học tập mà Alpha School đã, đang triển khai để giúp học sinh phát triển các năng lực đặc thù như: năng lực tư duy, lập luận logic; khả năng tư duy định tính định lượng; khả năng mô hình hóa các quan sát để tìm ra quy luật, cấu trúc; khả năng giải quyết vấn đề; hay đơn giản là sự kiên trì theo đuổi mục tiêu giống như việc học sinh kiên trì đi tìm lời giải cho một vấn đề thực tiễn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *