HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM KHỐI 5: KHÁM PHÁ CỔ LOA – TÒA THÀNH CỔ NHẤT VIỆT NAM

Lâu nay, mọi người vẫn thường nghĩ tới Lịch sử như một môn học thuộc lòng khá khô khan. Nhưng ở Alpha, môn Lịch sử lại được học theo một cách rất khác. Có điều gì mà các con học sinh Alpha lại thích học Lịch sử đến như thế? Hãy cùng theo chân một ngày khám phá thành Cổ Loa – Kinh đô nhà nước Âu Lạc dưới thời An Dương Vương của các Alphaers Khối 5 để tìm hiểu ngay nhé!
Ngay từ sớm, Thầy cô và các con học sinh đã di chuyển đến Thành Cổ Loa để cùng làm lễ dâng hương, bày tỏ lòng thành kính trước các bậc tiền nhân. Dưới sự hướng dẫn của những cô bác trực tiếp quản lý tại đây, các con đã cùng nhau tìm hiểu di tích thành Cổ Loa, sự tích Hồ Bán Nguyệt, Giếng Ngọc, am Mị Châu và đình Ngự Triều Di Quy. Tất cả các con đều vô cùng hào hứng tham gia hoạt động đắp thành, tái hiện lại hình ảnh của Cổ Loa Thành trong truyền thuyết.
Buổi chiều, các con tiếp tục tìm hiểu đôi nét về quân sự thời xưa qua bộ môn bắn nỏ, trải nghiệm hoạt động nặn oản xôi lá mít – một đặc sản địa phương, thường được dùng để dâng lễ lên các vị thần linh để mong cầu sức khoẻ, mưa thuận gió hòa.
Qua những hoạt động này, kiến thức Lịch sử đã từ từ khắc sâu vào trí nhớ của mỗi bạn nhỏ. Chuyến trải nghiệm cũng đã giúp các con được rèn luyện kỹ năng chào hỏi, thưa gửi văn minh, phát triển khả năng giao tiếp xã hội, kỹ năng quan sát và tư duy bản đồ.
Sau chuyến tham quan thực tế Thành cổ Loa, học sinh Alpha thêm yêu Đất nước, và tự hào về những trang sử hào hùng dựng nước, giữ nước của Dân tộc. Những bài học Lịch sử trở nên dễ nhớ, dễ hiểu hơn từ những chuyến đi trải nghiệm thực thế như thế này, đây cũng là một trong những phương pháp giáo dục hàng đầu của Alpha School.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *