HỌC SINH KHỐI 10 TRẢI NGHIỆM TẠI VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ (IBD) – TRƯỜNG ĐH KINH TẾ QUỐC DÂN

Sớm xác định đam mê, lĩnh vực mà mình mong muốn theo đuổi là tiền đề để mỗi học sinh nỗ lực chạm tay đến ước mơ và có được một cuộc sống hạnh phúc trong tương lai. Chính vì vậy, Alpha School đã xây dựng một lộ trình hướng nghiệp bài bản và mang tính định hướng, giúp học sinh có cơ hội trải nghiệm thực tế tại nhiều trường Đại học, tổ chức, doanh nghiệp khác nhau để từ đó sớm tìm thấy hướng đi của riêng mình.
Viện đào tạo Quốc tế (IBD) – Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chính là điểm đến tiếp theo trong chương trình hướng nghiệp dành cho học sinh khối 10. Chiều ngày 11/05, các bạn học sinh đã có một buổi trải nghiệm lý thú cùng các giảng viên và sinh viên NEU để hiểu hơn về chương trình học tập tại Đại học Kinh tế Quốc dân cũng như hình dung ra cuộc sống sinh viên đầy màu sắc. Hai hoạt động chính đã được diễn ra gồm:
  • Lắng nghe những chia sẻ hữu ích của các thầy cô giảng viên về chương trình Cử nhân Quốc tế (IBD) – NEU cũng như những hoạt động thú vị mà sinh viên sẽ được trải nghiệm trong suốt quá trình học tập.
  • Tham quan trường, giải đáp thắc mắc và trải nghiệm hoạt động giao lưu – tương tác cùng các anh chị sinh viên NEU.

Mặc dù đã từng tổ chức hoạt động trải nghiệm tại Đại học Kinh tế Quốc dân nhiều năm trước đó nhưng lần nào Alpha School cũng để lại nhiều ấn tượng với các giảng viên khi giúp học sinh định hướng nghề nghiệp tương lai theo năng lực và sở trường ngay từ rất sớm. Đây là điều mà không nhiều các trường THPT tại Việt Nam có thể làm được.
Nhà trường trân trọng cảm ơn Viện đào tạo Quốc tế (IBD) – Đại học Kinh tế Quốc dân, ban lãnh đạo, thầy cô và các anh chị sinh viên đã tạo điều kiện tối đa, hướng dẫn cũng như đem lại cho các con học sinh khối 10 có được những trải nghiệm ý nghĩa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *