HỌC SINH ALPHA MÔ PHỎNG THẾ GIỚI QUA MÔN HÌNH HỌC KHÔNG GIAN

Tại Alpha, phương pháp giáo dục hướng năng lực cá nhân được áp dụng trên từng hoạt động học tập để tất cả học sinh đều có cơ hội phát huy tối đa thế mạnh bản thân. Với mỗi môn học, nhà trường sử dụng nhiều hình thức khác nhau để giúp học sinh tiếp cận kiến thức thay vì chỉ tập trung vào học lý thuyết và giải bài tập. Giáo viên sẽ hướng dẫn các con tự tìm hiểu và lĩnh hội kiến thức, sau đó áp dụng vào trong cuộc sống thực tế. Từ đó, việc ghi nhớ kiến thức sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết.
Phương pháp này đã được áp dụng vào nội dung học tập về hình hộp chữ nhật – hình lập phương – hình lăng trụ đứng – hình chóp đều trong môn Toán với dự án “Hình học không gian mô phỏng thế giới”. Các con học sinh khối 7, khối 8 được chia thành nhiều nhóm và làm việc kéo dài xuyên suốt 12 tiết học. Sau dự án này các con sẽ có thể:
  • Phân biệt được các loại hình học không gian: Hình hộp chữ nhật; hình lập phương, hình lăng trụ đứng; hình chóp đều.
  • ️Trình bày được một số ứng dụng của các khối hình không gian vào cuộc sống.
  • ️Trình bày được mối quan hệ song song, vuông góc giữa: Đường thẳng với đường thẳng, đường thẳng và mặt phẳng, mặt phẳng và mặt phẳng.

Qua 3 tuần học, các con đã cùng nhau khai thác kiến thức về hình hộp chữ nhật – hình lập phương – hình lăng trụ đứng – hình chóp đều, thiết kế các poster trình bày lý thuyết và ứng dụng của các hình không gian trong thực tế. Đồng thời, các con được hóa thân thành những “kiến trúc sư” để thực hiện bản thiết kế và dựng lên mô hình “Ngôi nhà mơ ước, ngôi trường mơ ước”. Nhờ đôi bàn tay khéo léo và sự nghiên cứu tỉ mỉ, dự án đã khép lại thành công rực rỡ với những mô hình đầy sáng tạo, chuyên nghiệp. Dưới đây một số sản phẩm tuyệt vời được tạo nên từ đôi bàn tay của các con học sinh trong dự án “Hình học không gian mô phỏng thế giới” vừa qua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *