HỌC SINH ALPHA GÓP 70 BỨC TRANH TẠI TRIỂN LÃM QUỐC TẾ CONNECTIONS

Trong sự kiện Triển lãm tranh quốc tế Connections của Toucher Arts nhằm quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp, 3 học sinh Alpha là em Nguyễn Minh Khôi 9A4, Nguyễn Trương Thiện Phong 10A2 và Hồ Ngọc Mỹ Anh 8A3 đã tích cực tham gia và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn học sinh Trung học.
3 học sinh Alpha trong sự kiện Triển lãm tranh quốc tế Connections của Toucher Arts
Sau nhiều tháng thực hiện thì mùa hè này, ba bạn đã mang theo 70 bức tranh của học sinh Alpha đến với triển lãm diễn ra tại Trung tâm văn hóa quốc tế Carré, thành phố Saint Herblain, Pháp trong 2 ngày 23 và 24/6.
Triển lãm Connections diễn ra tại thành phố Saint Herblain, Pháp
Để có được những bức tranh đầy sáng tạo gửi đến triển lãm, các cô giáo tổ mỹ thuật Alpha đã dành nhiều tâm huyết để hướng dẫn các con tại những giờ học câu lạc bộ và chuyên sâu mỹ thuật. Với sự tâm huyết đó, BTC Toucher Arts gửi lời cảm ơn chân thành và cho biết Alpha là một trong số những trường có số lượng tranh được trưng bày nhiều nhất trong triển lãm.
Công tác chuẩn bị cho triển lãm
Triển lãm thu hút đông đảo người dân Pháp cùng Phó thị trưởng thành phố Saint Herblain, ông Driss Saïd tới tham quan, chiêm ngưỡng bộ sưu tập tranh độc đáo.
Triển lãm thu hút đông đảo người dân Pháp
“Connections – Những sự kết nối” của trẻ em Việt Nam cùng trẻ em ở 20 nước trên toàn thế giới. Đây là một dự án vô cùng ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt – Pháp, 10 năm quan hệ đối tác chiến lược. Toucher Arts được tổ chức bởi Hiệp hội Art Space, hợp tác với Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud và Hiệp hội APPEL Lorient, cùng sự tham gia của 25 học sinh, sinh viên gốc Việt đến từ Mỹ, Anh, Australia, Việt Nam và Pháp.
Các thành viên của Toucher Arts
Ngoài những bức tranh được trưng bày trong triển lãm Connections thì những bức tranh đạt tiêu chuẩn của các bạn học sinh Alpha đều được xuất hiện tại triển lãm Online trên Website của Toucher Arts.
Một số bức tranh của học sinh Apha trưng bày trong triển lãm Online
Qua dự án, các bạn học sinh Alpha có cơ hội thể hiện tài năng hội họa, trưng bày những bức tranh của mình tại Pháp, xuất hiện trên trang web Triển lãm cùng với các bạn nhỏ đến từ khắp thế giới và nhận được giấy chứng nhận của Toucher Arts. Bên cạnh đó, với thông điệp quảng bá văn hóa Việt Nam đến bạn bè Quốc tế, đây chắc chắn sẽ là kỷ niệm ý nghĩa trong những năm tháng thanh xuân của các em.
Xem thêm tại Dantri.com.vn: http://bit.ly/3Xzgj9B

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *