GẶP CHA MẸ HỌC SINH CUỐI NĂM HỌC – NHỮNG ĐIỀU CHỈ CÓ Ở ALPHA

“Phải nói là mỗi lớp một sắc màu và chúng làm cha mẹ rung rinh! Chẳng nhớ là đi họp, chẳng còn quan tâm điểm số, thành tích. Chỉ là cảm nhận trọn vẹn sự trưởng thành của con và yêu thương tự hào!”.
Một phụ huynh đã chia sẻ như vậy sau buổi gặp mặt cha mẹ học sinh (CMHS) tại Alpha vào cuối tuần qua.
Tại Alpha, Nhà trường thường không gọi buổi gặp mặt này là “họp phụ huynh” mà đúng nghĩa là một buổi gặp gỡ định kì 4 lần trong mỗi năm học. Là ngày để thầy cô và cha mẹ cùng ngồi lại nhìn lại chặng hành trình đã qua, là ngày để chính các con “báo cáo” với bố mẹ về những điều bản thân và tập thể lớp đã cùng nhau làm được hay còn chưa làm được. Có cả tự hào lẫn những tiếc nuối, nhưng tất cả đều vô cùng ý nghĩa để thầy cô – cha mẹ – các con và Nhà trường tiếp tục xây dựng những mục tiêu tiếp theo.
“Cảm ơn cô Thuỳ đã đồng hành cùng các con trong năm học đặc biệt này như một người bạn, một người dẫn dắt thân thiết. Cảm ơn các con đã nỗ lực thích ứng và có kết quả học tập xứng đáng. Thông qua cô Thuỳ, BPH lớp cũng xin gửi lời cảm ơn các thầy cô giáo bộ môn đã đồng hành sát sao trong quá trình học tập của các con, có những phản hồi, động viên, khích lệ và cảnh báo kịp thời để các con và bố mẹ cùng điều chỉnh, ôn tập tốt hơn cho các kì thi. 8 tháng học online, không tránh khỏi những lúc khó tập trung, nhưng các thầy cô đã truyền cảm hứng cho các con qua nhiều cách khác nhau, để cô trò vẫn giữ được sự kết nối, dẫu là trong môi trường trực tuyến. Là phụ huynh, mẹ Yến thấy được sự nhiệt tâm, chân thành các thầy cô giáo dành cho con. Là cô Mai Anh dạy văn luôn có sự góp ý chân thành để con phát huy được thế mạnh của mình, là cô Ngần dạy toán giúp con yêu môn toán hơn và ko thấy nó đáng sợ như lớp 1 (9 – 10h đêm cô vẫn nhiệt tình giảng bài cho con; trước kì thi con có nghỉ học mấy hôm, cô phụ đạo trực tuyến cho con); là cô Phương giáo viên tiếng Anh đã giúp con nhiều lời khuyên hữu ích cho kì thi Ket/Pet vừa rồi.
Thông qua cô Thùy, BPH xin được Cảm ơn nhà trường và chúc mừng nhà trường đã đào tạo, quy tụ được một thế hệ các giáo viên trẻ nhiệt tâm và có chuyên môn, cũng như truyền cảm hứng học tập cho các con như vậy. Mong các thầy cô không chỉ là người truyền kiến thức, mà còn là người bạn đồng hành tin tưởng của các con; nhất là trong giai đoạn dậy thì đầy biến động này!” – Chia sẻ chị Phương Trà – PHHS Lớp 6A5.
“Qua bạn bè giới thiệu, mình tìm hiểu Alpha School khá kĩ để tham dự kỳ thi xét tuyển cùng con, may mắn cả 2 mẹ con đều làm bài tốt nên con đỗ cấp 2 Alpha. Con vào học mình mới càng thấy lựa chọn Alpha quả thực sáng suốt. Đội ngũ giáo viên, nhân viên nhà trường, đặc biệt là cô chủ nhiệm (ở Alpha gọi là cô Advisor) tuyệt vời ngoài sức tưởng tượng của mình. Cô chăm lo quan tâm các con chi tiết tỉ mỉ chỉn chu còn hơn cả giáo viên mầm non. Quan điểm giáo dục của Alpha chú trọng dạy các con thành người trước khi trở thành ai đó. Nhà trường từ trên xuống dưới trân trọng phụ huynh, cầu thị, lắng nghe và coi cha mẹ là các cộng sự đồng hành chứ không xa cách hay 2 bề như các trường khác. Mình đã rất hài lòng về chất lượng giáo viên, cơ sở vật chất, cách dạy cách học của Alpha rồi nhưng nay đi họp phụ huynh cuối năm cho con mới lại càng thấy yêu cô giáo và yêu cái cách thầy cô đồng hành và tổ chức học tập cho các con hơn nữa. Khác với 2 trường trước kia con học, thay vì cô giáo báo cáo tổng kết thì nay trong buổi họp PH, các con là người đứng lên trước lớp thuyết trình báo cáo về kết quả học tập của mình trong năm qua. Từ điểm mạnh, điểm yếu đến thành tích đạt được là gì, con có những khó khăn gì và cách con giải quyết khó khăn đó như nào, con đc bố mẹ và thầy cô giúp đỡ ra sao, con có đề xuất gì, và cuối cùng là bày tỏ lòng biết ơn cha mẹ thầy cô, còn trao hẳn giấy chứng nhận cho cha mẹ luôn… Trong buổi họp, cô trò phụ huynh còn chu đáo chuẩn bị bánh trái, nước uống, và cùng nhau nhảy múa warm up đầu giờ cho không khí vui tươi gần gũi. Cha mẹ học sinh trong lớp hầu hết đều là người có học thức cao, văn hoá văn minh tiến bộ…” – Chia sẻ từ chị Ngọc Mai – PHHS Lớp 6A2.
Chân thành cảm ơn tất cả những cha mẹ học sinh tuyệt vời của Alpha!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *