DỰ ÁN NGƯỜI TIÊU DÙNG THÔNG THÁI: HỌC TOÁN THÚ VỊ THEO CÁCH CỦA HỌC SINH ALPHA

Học sinh Alpha áp dụng kiến thức được học vào thực tế như thế nào? Để tìm câu trả lời, chúng ta hãy cùng ghé thăm dự án môn Toán “Người tiêu dùng thông thái” của học sinh khối 3 và xem các bạn ấy áp dụng kiến thức về tiền tệ Việt Nam vào việc mua bán, tiêu dùng các món đồ cũ của mình như thế nào nhé!
Dự án kéo dài qua hai tiết học với ba nội dung chính:
  • Giới thiệu về tiền Việt Nam.
  • Trải nghiệm mua bán hàng trong HỘI CHỢ ĐỒ CŨ và chọn món đồ có giá trị đem đấu giá.
  • Chia sẻ trải nghiệm và rút ra bài học.

Áp dụng phương pháp học tập qua dự án, hai tiết của môn Toán đã mang lại nhiều trải nghiệm bổ ích cho học sinh:
  • Giúp học sinh nhận biết tiền Việt Nam với các mệnh giá khác nhau.
  • Trải nghiệm mua, bán với các đồ cũ do học sinh tự chuẩn bị, rèn kỹ năng quản lý tài chính cá nhân.
  • Hiểu giá trị đồng tiền, biết sử dụng tiền tiết kiệm.

Qua dự án này các con cũng sẽ hiểu rõ hơn về tính ứng dụng của toán học trong thực tế, hỗ trợ phát triển kỹ năng tư duy logic, khả năng giải quyết vấn đề, xử lý thông tin và tính toán, đồng thời tăng cường sự hứng thú với toán học.
Học tập qua dự án là phương pháp giảng dạy trực quan, thú vị và là một trong số những phương pháp giảng dạy nổi bật tại Alpha School. Thay vì chỉ tập trung vào việc làm bài tập và công thức, học sinh sẽ được yêu cầu tham gia vào các dự án có tính ứng dụng cao để giải quyết các vấn đề thực tế. Đây được xem là một trong những phương pháp giáo dục tối ưu nhất của thế kỷ 21 khi giúp học sinh rèn luyện được nhiều kỹ năng, phát huy tính chủ động, sáng tạo trong quá trình học tập.
Các con học sinh khối 3 đều tỏ ra hào hứng và thích thú khi tham gia dự án lần này. Hy vọng sau dự án, các con sẽ chi tiêu và sử dụng tiền một cách hợp lý cũng như biết trân trọng những đồ vật cũ có thể tái sử dụng để mang lại giá trị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *