ĐỘT NHẬP XƯỞNG CHẾ TẠO TÊN LỬA CỦA CÁC “NHÀ KHOA HỌC” NHÍ KHỐI 3

Khi sống trong kỷ nguyên 4.0 với sự phát triển ngày càng cao của khoa học công nghệ thì việc được tiếp cận môn STEM từ sớm là điều vô cùng cần thiết để giúp học sinh xây dựng nền tảng kiến thức và kỹ năng của một công dân toàn cầu. Tại Alpha, kiến thức STEM được chú trọng cho mỗi học sinh ngay từ khi bắt đầu bước vào lớp 1. Với các hoạt động thực hành và trải nghiệm đa dạng, đây luôn là một trong những môn học nhận được sự yêu thích đặc biệt của học sinh. Hôm nay, chúng mình hãy ghé thăm “xưởng chế tạo tên lửa” trong tiết STEM của lớp 3A2 để thấy được niềm vui của các bạn học sinh Alpha khi trải nghiệm môn học này nhé!
Làm sao để chế tạo ra một chiếc tên lửa? Làm sao để tên lửa có thể bay được lên không trung? – Và rất nhiều câu hỏi mang theo sự tò mò khám phá của các con học sinh trước khi bước vào tiết học.
Để giải mã bí ẩn trên, cả lớp đã cùng nhau tìm hiểu về cấu tạo cũng như các bước để hoàn thiện một chiếc tên lửa. Chỉ với các dụng cụ đơn giản như giấy, kéo, băng dính, ghim cài giấy,… là các con học sinh đã có thể chế tạo một chiếc tên lửa không những đẹp mắt mà còn đưa vào vận hành được rồi! Cũng có một số chiếc tên lửa chưa thể bay lên cao nhưng các con đã vận dụng những kiến thức khoa học, khả năng tư duy sáng tạo để tìm ra nguyên nhân và tìm cách khắc phục chúng.
Cả lớp còn tham gia một thử thách nho nhỏ để xem tên lửa của ai bay xa hơn và chính xác hơn. Kết thúc buổi học, ai cũng vui vẻ, thích thú và tự hào với thành quà mà mình đã tạo ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *