ĐÀO TẠO KỸ NĂNG AN TOÀN SƠ CẤP CỨU CHO HỌC SINH TRUNG HỌC ALPHA

Tiếp nối hoạt động đào tạo kỹ năng an toàn sơ cấp cứu cho đội ngũ giáo viên, nhân viên và học sinh Alpha, buổi thứ ba trong chuỗi chương trình đào tạo đã diễn ra với sự tham gia của gần 700 học sinh đến từ cấp Trung học.
Với phần lớn các em, kỹ năng an toàn sơ cấp cứu vẫn còn là kiến thức khá xa lạ và mới mẻ. Đặc biệt khi có các tình huống bất ngờ xảy ra, đa số các em đều cảm thấy bối rối và chưa biết cách xử trí như thế nào. Tại buổi đào tạo, ThS.BS Nguyễn Quốc Linh – công tác tại khoa Cấp cứu bệnh viện Bạch Mai đã đem đến cho học sinh nhiều bài học quan trọng về kỹ năng an toàn sơ cấp cứu cơ bản, kiến thức và kỹ năng để nhận diện được các tình huống nguy hiểm, các nguyên tắc an toàn, xử trí khi gặp các trường hợp bị điện giật, đuối nước, mất ý thức, vết thương phần mềm,…
Đặc biệt, các em học sinh Trung học đã lần đầu được thực hành sơ cấp cứu tại chỗ cho người mất ý thức, thực hiện ép tim ngoài lồng ngực và cách phản ứng kịp thời khi trường hợp thực tế xảy ra. Đây là nội dung quan trọng bởi biết cách sơ cấp cứu ngưng tim ngưng thở giúp người bệnh duy trì sự sống trước khi được tiếp cận nhân viên y tế.
Bằng việc phân tích một số tình huống xảy ra tai nạn thông qua các clip mô phỏng chân thực, các em học sinh dễ dàng ghi nhớ và tiếp thu kiến thức sơ cấp cứu. Qua đó, các em không chỉ biết cách tự sơ cứu cho bản thân mà còn có thể giúp đỡ những người xung quanh mình.
Dù ở lứa tuổi nào việc có kiến thức cũng như kỹ năng về sơ cấp cứu là hành trang cần thiết cho mỗi người, nhất là trẻ em. Trang bị kiến thức và kỹ năng sơ cấp cứu là trang bị các kỹ năng sống còn, điều này không chỉ giúp các em có khả năng ứng phó linh hoạt, bình tĩnh xử trí trong những tình huống khẩn cấp, mà còn dạy các em có trách nhiệm với bản thân và xã hội thông qua việc tự cứu mình, cứu người xung quanh!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *