ĐÀO TẠO KỸ NĂNG AN TOÀN, SƠ CẤP CỨU CHO HỌC SINH TIỂU HỌC ALPHA

Tại Alpha School, bên cạnh chất lượng giáo dục thì sự an toàn học đường của học sinh cũng luôn được quan tâm và đặt lên hàng đầu. Chính vì vậy, nhà trường đã tổ chức buổi đào tạo “Chiến binh cấp cứu” vào sáng ngày hôm nay nhằm hướng dẫn kỹ năng sơ cấp cứu cho toàn bộ học sinh cấp Tiểu học. Đây là buổi đầu tiên trong chuỗi chương trình đào tạo kỹ năng an toàn, sơ cấp cứu cho toàn thể học sinh và cán bộ giáo viên, nhân viên HTGD Alpha.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), mỗi năm thế giới có hơn 900.000 ca trẻ em tử vong do tai nạn, thương tích; tương đương với gần 2.500 trẻ em tử vong mỗi ngày. Tại VN, con số này là 370.000 trẻ/năm, trong đó hơn 8.000 trẻ tử vong do tai nạn thương tích gây ra, chủ yếu là ngã, bỏng, cháy, tai nạn giao thông, súc vật cắn, đuối nước, ngạt thở, hóc, nghẹn… Vì vậy, việc sớm trang bị các kỹ năng sơ cấp cứu là điều vô cùng quan trọng và cần thiết không chỉ với người lớn mà còn với mỗi bạn nhỏ để đối mặt với những tình huống bất ngờ có thể xảy ra trong cuộc sống.

Tại buổi đào tạo, dưới sự hướng dẫn của ThS.BS Nguyễn Quốc Linh – công tác tại khoa Cấp cứu bệnh viện Bạch Mai, toàn bộ học sinh cấp Tiểu học đã được cung cấp kiến thức và kỹ năng để nhận diện được các tình huống nguy hiểm, các nguyên tắc an toàn, xử trí khi gặp các trường hợp bị điện giật, đuối nước, vết thương phần mềm, vết cắn, đốt, bỏng,… Đặc biệt, các con còn được nhận diện các bước thực hành sơ cứu tại chỗ, học cách phản ứng kịp thời khi trường hợp thực tế xảy ra.

Thông qua buổi đào tạo, các con học sinh không chỉ biết cách tự sơ cứu cho bản thân mà còn có thể giúp đỡ những người thân xung quanh khi chẳng may bị thương. Alpha tin rằng những buổi đào tạo kỹ năng hữu ích cho học sinh và giáo viên, nhân viên sẽ là hành trang quan trọng để mỗi ngày đến trường của các con là một ngày an toàn và hạnh phúc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *