[DÂN TRÍ] ĐIỀU GÌ KHIẾN ĐẠI HỌC FULBRIGHT “GẬT ĐẦU” VỚI 4 HỌC SINH ALPHA SCHOOL?

Mới đây, 4 học sinh lớp 12 hệ Alpha Direct của Hệ thống Giáo dục Alpha (Hà Nội) đã gây bất ngờ khi cùng trúng tuyển vào Đại học Fulbright Việt Nam (FUV), niên khóa 2022 – 2026.

tính khác biệt tạo nên thành công

Không chỉ xuất sắc dành tấm vé vào Đại học Fulbright tại Việt Nam, Võ Nguyễn Việt Linh (12A1- Alpha School) còn thuyết phục được 2 trường đại học hàng đầu tại Mỹ Augustana College (bang Illinois) và Gustavus Adolphus College (bang Minnesota) cấp học bổng tài năng lên tới 80.000 USD.

Lý do khiến cô gái nhỏ nhắn, cá tính đạt được thành tích “khủng” như vậy có lẽ đến từ nội lực và niềm đam mê mãnh liệt với âm nhạc, mỹ thuật và văn chương, điều được ấp ủ và nuôi dưỡng cho Việt Linh suốt thời gian theo học tại hệ Alpha Direct của Alpha. Không chỉ làm trưởng CLB Âm nhạc của Trường, Võ Nguyễn Việt Linh nối dài những đam mê dành cho nghệ thuật và văn học của mình với việc tổ chức và triển khai hàng loạt những hoạt động cộng đồng, những chương trình biểu diễn chất lượng tại nhiều nơi trong suốt quá trình học tập của mình. Đó cũng chính là điểm khác biệt khiến những trường đại học được đào tạo theo tính chất khai phóng trên thế giới sẵn sàng tiếp nhận và dành sự ưu ái đặc biệt.

Khác với Việt Linh, Đặng Hoàng Lam Khuê xuất phát điểm là một “cô gái trên mây” có khoảng thời gian dài “cà lơ phất phơ”, theo chia sẻ của mẹ Lam Khuê. Trước khi đạt được thành tích ấn tượng này, dù học khá tốt, vẽ rất đẹp, yêu đọc sách nhưng Lam Khuê chỉ làm những điều mình tin, mình thích và khá thờ ơ với những chuyện xung quanh.

Để giúp Khuê đạt được những kết quả thể hiện đúng năng lực thực tế, mẹ Khuê đã lựa chọn Alpha cho con theo học vào năm lớp 10 với hy vọng một môi trường được khen ngợi về khả năng tạo động lực như Alpha sẽ khiến bạn “thay đổi 180 độ, hừng hực lên như là một ngọn lửa”. Cùng với niềm vui được trúng tuyển Đại học Fulbright, Lam Khuê còn đồng thời nhận được học bổng từ Đại học Swinburne Vietnam.

Được gọi là thế hệ học sinh Alpha Warrior, Thiều Lê Phương Minh được nhận xét là một học sinh thông minh, quan tâm tới nhiều môn học, đặc biệt các môn Khoa học xã hội và luôn chăm chỉ nghiên cứu các chủ đề mà mình quan tâm.

Phương Minh đã đạt được các thành tích rất đáng ngưỡng mộ trong cả học tập lẫn hoạt động ngoại khóa trong suốt thời gian học tập tại Alpha: Chủ tịch CLB Báo Tiếng Anh Teen+; Thành viên Ban điều hành của CLB Alpha Leader; Thành viên Ban tổ chức các sự kiện lớn nhỏ của nhà trường…

Bên cạnh đó, Phương Minh còn tích cực tham gia các chương trình tình nguyện vì cộng đồng: Hoạt động gây quỹ cho trẻ em, quỹ Khát Vọng; Chương trình “Sưởi ấm Trái tim cho em” (Tuyên Quang – 2021); Trại hè VEO (Mai Châu – 2019), Khóa học “Tôi Tài Giỏi – Bạn Cũng Thế” (2020).

Cùng với Việt Linh, Lam Khuê và Phương Minh, Lê Hà Chi đã xuất sắc trúng tuyển FUV niên khóa 2022 – 2026. Hà Chi hiện đang là Trưởng Câu lạc bộ Alpha Leader – Câu lạc bộ chuyên hỗ trợ tổ chức các sự kiện lớn của trường Alpha và là thành viên điều hành các câu lạc bộ khác như Alpha Big Heart, Alpha Dance Crew…

Alpha School thiết lập một môi trường giáo dục tích cực và an toàn, đa dạng các trải nghiệm để học sinh có cơ hội thể hiện mình một cách toàn diện.

Nhắc đến các “trò cưng”, thầy Phạm Văn Hiếu (Advisor – giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1- Alpha School) cho biết: Việt Linh, Lam Khuê, Phương Minh, Hà Chi hay rất nhiều những học sinh khác của lớp đang thể hiện đúng tính cách của bản thân thông qua một lộ trình giáo dục hướng năng lực cá nhân của Nhà trường. Việc Fulbright nhận 4 học sinh của Alpha School cùng một thời điểm là điều hiếm thấy, một trường đại học có tiếng khắt khe như Fulbright khi nhận học sinh đều có sự nghiên cứu rất kỹ về hồ sơ, năng lực riêng của từng người nhằm đem tới một môi trường phù hợp để học sinh phát triển tối đa về năng lực trong tương lai, điều này cũng rất sát với quan điểm giáo dục của Alpha School. Không chỉ với 4 học sinh nhận tin vui từ Fulbright, các học sinh khác cũng đã bắt đầu nhận được những tin vui, hướng tới mục tiêu 100% học sinh Alpha khóa 3 được tuyển thẳng và nhận học bổng tại các trường uy tín trong nước và quốc tế, giống như các thế hệ K1 và K2 .

Học sinh Alpha School có điều gì nổi bật?

Với một quy trình tuyển sinh vô cùng độc đáo, toàn diện, Đạihọc Fulbright (FUV)  xem xét hồ sơ của mỗi ứng viên ở nhiều khía cạnh và ứng viên sẽ cần thể hiện bản sắc cá nhân rõ nét, chân thật nhất. Trong số hàng ngàn hồ sơ đến từ khắp các tỉnh thành trong cả nước và từ 15 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới thì việc có tới 4 học sinh THPT trong cùng một lớp trúng tuyển FUV là hiện tượng hiếm có. “Nhà trường và thầy cô Alpha đã đào tạo ra những em học sinh rất xuất sắc về học thuật và có những phẩm chất rất đáng tự hào” – Ban tuyển sinh FUV cho biết.

Với mô hình giáo dục khai phóng, học sinh Alpha có cơ hội tham gia nhiều trải nghiệm học tập để hình thành một nền tảng kiến thức sâu rộng.

Được thiết kế đặc biệt dành riêng cho từng học sinh của Hệ thống Giáo dục Alpha, Alpha Direct là một chương trình giáo dục vượt trội được xây dựng với nhiều công sức và niềm tự hào. Tại đây, học sinh được cung cấp cơ hội tiếp cận nhiều lĩnh vực học thuật và nhiều chiến lược học tập, bên cạnh chương trình học chuyên sâu tập trung vào thế mạnh của học sinh.

Đối với học sinh Alpha Direct, các em sẽ được xây dựng một bộ hồ sơ cá nhân và có một lộ trình tư vấn giáo dục hướng nghiệp bài bản, được thực hiện các dự án khởi nghiệp và các dự án xã hội ngay từ lớp 9. Cũng từ năm học này, lộ trình luyện thi IELTS được xây dựng cá nhân hóa cho học sinh Alpha Direct. Với chương trình học được xây dựng như vậy cùng sự cố gắng, quyết tâm của bản thân, Lam Khuê đã đạt mức điểm 7.5 trong kỳ thi IELTS cuối năm học lớp 11, vượt qua cả kỳ vọng của mẹ.

Bên cạnh nền tảng học thuật vững chắc, học sinh Alpha Direct còn được bồi dưỡng toàn diện về giá trị sống – hệ thống kỹ năng thế kỷ 21 và trang bị đầy đủ các chứng chỉ năng lực quốc tế. Đồng thời, các em còn được đặc quyền cố vấn cá nhân 1:1 về lộ trình học tập và nghề nghiệp từ Phòng Tư vấn Du học và Hướng nghiệp Alpha Pathways; được định vị bản thân với công cụ tâm lý học từ John Holland và Tổ chức Lao động Thế giới ILO; xây dựng riêng bộ hồ sơ cá nhân; cung cấp những thông tin hữu ích trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, xin học bổng, kết nối với các trường đại học trong và ngoài nước… Tất cả những điều đó giúp các em có lộ trình cán đích vượt trội vào cuối cấp THPT.

Thể thao, rèn luyện ý chí làm nên những chiến binh mạnh mẽ của Alpha Direct

Trở thành học sinh Alpha Direct, toàn bộ học sinh được tạo điều kiện tham gia tích cực vào các hoạt động mang tính rèn luyện và phát triển đồng bộ tư duy, thể chất, kiến thức và kỹ năng với nhiều trải nghiệm thực tế.

—————————————

Trong năm học 2022 – 2023, Alpha School tuyển sinh từ Lớp 1 – Lớp 10:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN TUYỂN SINH ALPHA SCHOOL

  • Địa chỉ: Lô A26 KĐT Geleximco, đường Lê Trọng Tấn, Nam An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội
  • Hotline: 0913095855 – Nhánh 1
  • Website: https://alphaschool.edu.vn/
  • Email: tuvan@alphaschool.edu.vn
  • Fanpage: Alpha School

Link bài gốc: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/dieu-gi-khien-dai-hoc-fulbright-gat-dau-voi-4-hoc-sinh-alpha-school-20220408154342574.htm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *