ĐẠI DIỆN VIỆT NAM PHỐI HỢP ĐĂNG CAI TỔ CHỨC CUỘC THI TRANH BIỆN QUỐC TẾ WORLD SCHOLAR’S CUP

VTV.vn – Cuộc thi tranh biện World Scholar’s Cup là cuộc thi học thuật đồng đội quốc tế do tổ chức cùng tên khởi xướng, dành cho học sinh từ 8 -18 tuổi trên toàn thế giới.

Theo đó, EQuest sẽ cùng với ba đơn vị thành viên (IvyPrep Education, St. Nicholas Đà Nẵng và Alpha School) phối hợp với Ban tổ chức cuộc thi World Scholar’s Cup (WSC) trong vai trò đồng tổ chức ở Vòng thi cấp khu vực (Regional Round), diễn ra tại Đà Nẵng và Hà Nội vào tháng 8 năm nay.

Cuộc thi tranh biện quốc tế là sân chơi cho các bạn học sinh bày tỏ quan điểm về nhiều chủ đề khác nhau như Khoa học, Lịch sử, Văn học, Nghệ thuật… thông qua các hình thức thi hùng biện, phản biện bằng tiếng Anh. Mỗi năm cuộc thi thu hút hàng nghìn học sinh tham dự từ hơn 60 quốc gia trên toàn cầu. Các bạn học sinh đăng ký tham gia sẽ được chia thành 3 bảng theo độ tuổi. Bảng Skittles (08-11 tuổi), Bảng Junior (12-14 tuổi) và Bảng Senior (15-18 tuổi).

Tham gia cuộc thi, các em không chỉ được thể hiện tài năng cá nhân mà còn được giao lưu, kết nối bạn bè thế giới. Với tính chuyên nghiệp, hấp dẫn và các thử thách cao, sau nhiều năm tổ chức, World Scholar’s Cup được xem như một lễ hội học tập toàn cầu. Chứng chỉ từ cuộc thi được nhiều trường đại học hàng đầu trên thế giới đánh giá cao khi xét tuyển.

Thầy Elvis Jardinel Lumame – Giám đốc Học thuật IvyPrep Education Hồ Chí Minh – chia sẻ: “World Scholar’s Cup là sân chơi học thuật lớn mang tầm quốc tế, vì thế họ có những yêu cầu khắt khe trong việc chọn đối tác làm đại diện tuyển sinh và tổ chức thi đấu. Với vai trò là đơn vị tuyển sinh, IvyPrep Education có trách nhiệm trong việc quảng bá thông tin đến đông đảo học sinh tham dự. Bên cạnh đó, IvyPrep cũng cung cấp đội ngũ giáo viên chất lượng, đáp ứng các tiêu chuẩn để trở thành ban giám khảo tại vòng thi chính thức”.

Link bài gốc: https://vtv.vn/giao-duc/dai-dien-viet-nam-phoi-hop-dang-cai-to-chuc-cuoc-thi-tranh-bien-quoc-te-world-scholars-cup-202207271010429.htm?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *