CÙNG ĐI THĂM NHÀ HÁT TUỒNG – KHÁM PHÁ MÔN NGHỆ THUẬT TRUYỀN THỐNG CỦA VIỆT NAM

  • Tuồng còn gọi là hát bội, hát bộ là một loại văn nghệ trình diễn cổ truyền, được hình thành trên cơ sở ca, vũ, nhạc và các trò diễn xướng dân gian có từ lâu đời.
  • Có nhiều thể loại Tuồng, như Tuồng thầy, Tuồng ngự, Tuồng đô, Tuồng cung đình, Tuồng pho, Tuồng tân thời.
  • Những yếu tố biểu diễn chính trong Tuồng bao gồm Múa Tuồng, Hát Tuồng và Diễn xuất.

Đó là một trong số rất nhiều thông tin mà Alphaers khối 2 chúng tớ được tìm hiểu trong chuyến học tập trải nghiệm thú vị hôm nay tại Nhà hát Tuồng Việt Nam.

Bên cạnh đó, để học hỏi và ghi nhớ kiến thức, chúng tớ còn được tham gia các hoạt động như: tham quan các vật dụng dùng trong biểu diễn Tuồng, được xem hai trích đoạn tiêu biểu của Tuồng hiện đại, được đặt câu hỏi và giao lưu với các cô chú nghệ sĩ. Chỉ trong hơn 60 phút, các nghệ sĩ của nhà hát Tuồng đã đem đến cho cô trò chúng tớ một không gian nghệ thuật vô cùng hấp dẫn, đậm đà bản sắc Dân tộc. 

Nhưng có lẽ, điều làm tớ hào hứng nhất trong chuyến trải nghiệm này là khi lần đầu tớ được đứng trên sân khấu với vai trò là một diễn viên Tuồng. Từ đó, chúng tớ thêm yêu và trân trọng nghệ thuật Tuồng của Việt Nam, tự nhắc nhở mình cần phải biết giữ gìn, bảo vệ bộ môn nghệ thuật truyền thống của Đất nước. 

Con cảm ơn thầy cô và các cô chú nghệ sĩ đã cho chúng con một trải nghiệm rất đặc biệt và đầy ý nghĩa, để thế hệ tương lai của chúng con lan tỏa nhiều hơn đến mọi người xung quanh, biết yêu và tự hào về giá trị truyền thống của Dân tộc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *