CHUYẾN PHIÊU LƯU KỲ THÚ CỦA HỌC SINH KHỐI 7 TẠI BẢO TÀNG THIÊN NHIÊN VIỆT NAM

Là ngôi trường hàng đầu về dạy học trải nghiệm, những chuyến đi lý thú tại Alpha là cánh cửa mở ra tri thức, là món quà giúp chúng con tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng hơn.
Khối 7 học tập trải nghiệm tại Bảo tàng Thiên Nhiên Việt Nam
Chuyến hành trình đáng nhớ tại Bảo tàng thiên nhiên Việt nam vừa qua không chỉ giúp các Alphaers khối 7 chúng con lạc vào thế giới thiên nhiên kỳ diệu mà còn được mở mang tầm mắt và nâng cao sự hiểu biết về khoa học tự nhiên.
Học sinh chăm chú quan sát các mẫu vật tại Bảo tàng
Mặc dù có diện tích khá nhỏ so với nhiều bảo tàng cấp quốc gia khác, nhưng Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam lại là nơi lưu giữ những giá trị thiên nhiên quý báu của nước ta trong 3,6 tỷ năm với gần 40.000 mẫu vật khác nhau.
Học sinh hào hứng khi được khám phá nhiều mẫu vật quý giá tại Bảo tàng
Bước vào bên trong, chúng con vừa tham quan vừa nghe thuyết minh về hàng loạt mẫu vật quý giá. Mỗi thông tin đều được con và các bạn tỉ mỉ ghi chép vào cuốn sổ nhỏ, như là một hạt giống được gieo vào khu vườn tri thức vô tận.
Các con chăm chỉ ghi chép lại thông tin
Cất lên những tiếng “Woa”, “Oh” đầy thích thú – Nhiều bạn không giấu được sự ngạc nhiên khi lần đầu được chiêm ngưỡng những mẫu vật cổ, tái hiện lịch sử hình thành sự sống và thiên nhiên Việt Nam qua hàng triệu năm về trước.
Nhiều bạn không giấu được sự ngạc nhiên khi lần đầu được chiêm ngưỡng những mẫu vật cổ
Trong khi đi tham quan, chúng con được giao các nhiệm vụ khác nhau như tìm hiểu về động vật có xương sống, tìm hiểu về cây tiến hóa của cả giới động và thực vật, sự phát triển của sinh giới qua các đại địa chất, sự hình thành và ý nghĩa của hóa thạch,… tất cả chúng con đã cùng nhau nỗ lực vừa quan sát và ghi chép để hoàn thành nhiệm vụ.
Tất cả đều nỗ lực và hợp tác để hoàn thành báo cáo nhóm
Kết thúc một buổi trải nghiệm bổ ích, chúng con cùng thầy cô trở lại trường với thật nhiều kiến thức và niềm vui từ chuyến đi. Sau chuyến đi này, chúng con được học hỏi và phát triển nhiều kỹ năng quan trọng, đồng thời thêm yêu thiên nhiên tươi đẹp và trân trọng những giá trị quý báu của cuộc sống.
Hoàn thành nhiệm vụ, buổi trải nghiệm kết thúc với thật nhiều niềm vui và kiến thức mới
Thế giới rộng lớn xung quanh còn rất nhiều điều mới lạ để chúng con khám phá và chúng con đã sẵn sàng cho những hành trình tiếp theo tại Alpha School.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *