[CHƯƠNG TRÌNH SỐNG MỚI – VTV1] QUY TẮC ÍT CHẠM, CÁ NHÂN HÓA HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC TẠI ALPHA SCHOOL

Sáng Chủ nhật – 23/08/2020 vừa qua, những hình ảnh về công tác phòng dịch và quy tắc, mô hình lớp học kiểu mới mà ALPHA SCHOOL đang nỗ lực thiết lập đã được đề cập tới trên Chương trình Sống mới của Kênh VTV1 – Đài truyền hình Việt Nam.

Dịch Covid-19 đã gây những tác động chưa từng có tới ngành giáo dục. Chúng ta không thể duy trì hình thức và các hoạt động dạy học như thời kì trước dịch. Hoàn cảnh mới đặt ra yêu cầu những người làm giáo dục cần phải CHỦ ĐỘNG và SÁNG TẠO để tạo lập một môi trường đủ an toàn để học sinh luôn luôn được bồi đắp tri thức, giá trị; rèn luyện thể chất, kĩ năng, ý chí. 

Dịch bệnh sẽ chưa kể kết thúc nhưng chúng ta không thể dừng lại. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, với sự huy động tối đa nguồn lực con người và cơ sở vật chất, Alpha School đã và đang THIẾT LẬP TRẠNG THÁI CÂN BẰNG MỚI TRONG TRƯỜNG HỌC. 

QUY TẮC ÍT CHẠM: “Ít chạm” là khái niệm được nhắc đến rất nhiều vào thời gian gần đây tại Alpha School. Đó vừa có nghĩa là sẽ có ít những hoạt động va chạm vào nhau, vừa có nghĩa là ít chạm về mặt giao tiếp nhưng vẫn phải đạt được hiệu quả về mặt giáo dục. Trước kia, với nhiều phương pháp dạy học tích cực, Alpha luôn tổ chức những hoạt động tương tác đa chiều cho học sinh trong và ngoài lớp học. Nhưng với tình hình hiện nay, để hạn chế việc giao tiếp trực tiếp thì học sinh sẽ thực hiện lớp học cùng về một hướng, các hoạt động nhóm sẽ chuyển sang hình thức khác và ứng dụng tối đa công nghệ thông tin vào công tác dạy và học.

CÁ NHÂN HÓA: Đi đầu trong triết lý giáo dục HƯỚNG NĂNG LỰC CÁ NHÂN, chính vì vậy, Alpha School có thể nhanh chóng thích ứng với yêu cầu cá nhân hóa trong giáo dục. Cá nhân hóa ở đây không những thể hiện ở việc các em học sinh có có riêng công cụ học tập như: bàn/ghế/tủ, đồ dùng học tập, dụng cụ ăn uống, dụng cụ thể thao… mà các hoạt động học tập cũng sẽ được thiết kế sao cho đáp ứng và phát triển được năng lực cá nhân, khơi gợi trí tò mò, óc sáng tạo, khả năng thực hành của từng học sinh.

Hiện tại, kho VIDEO BÀI GIẢNG của Nhà trường đang tiếp tục được xây dựng để phục vụ MÔ HÌNH LỚP HỌC ĐẢO NGƯỢC. Bộ phận Thể thao – Ý chí cũng đã sẵn sàng đến các công viên vệ tinh trên địa bàn Hà Nội để truyền thêm cảm hứng về việc rèn luyện thể chất cho học sinh… Tất cả đòi hỏi những nỗ lực rất lớn của từng cá nhân trong Nhà trường. Hi vọng những điều đó sẽ giúp củng cố niềm tin yêu để các bậc cha mẹ luôn sẵn lòng đồng hành cùng con và Nhà trường trên hành trình học tập hạnh phúc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *