CHƯƠNG TRÌNH GẶP GỠ, CHIA SẺ CỦA THẦY DƯƠNG QUANG MINH TẠI ALPHA

Đã bao giờ bạn tự hỏi, cảm xúc của chúng ta đến từ đâu và làm thế nào để kiểm soát cảm xúc của chính mình? Việc lắng nghe cảm xúc của bản thân cũng như có thể kiểm soát cảm xúc trong mọi tình huống đòi hỏi những kỹ năng nhất định. Đặc biệt đối với giáo viên, để giúp đỡ được học sinh thì trước tiên thầy cô phải tự giúp bản thân luôn cảm thấy bình an.
 
Thấu hiểu những điều đó, nhà trường đã kết nối và mời Thầy Dương Quang Minh – Founder của Tổ chức giáo dục phi lợi nhuận Seroto Foundation tới trò chuyện với toàn thể Cán bộ giáo viên Alpha vào sáng ngày hôm nay. Buổi chia sẻ nằm trong chuỗi các hoạt động thường xuyên nhằm xây dựng và phát triển văn hoá, giá trị Alpha.
Tại buổi chia sẻ, thầy Dương Quang Minh đã có những chia sẻ hữu ích về:
✔️ Cấu trúc hệ Limbic và vỏ não
✔️ Cơ chế quản trị cảm xúc
✔️ Hoạt động THỰC HÀNH “Sờ cái bụng” để giữ tâm bình an
“Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới” – Thiền sư Thích Nhất Hạnh. Xuất phát từ những nỗ lực để xây dựng trường học hạnh phúc, TS. Trần Thị Thanh Thủy – Tổng hiệu trưởng HTGD Alpha mong muốn sẽ tiếp tục tổ chức thêm thật nhiều những chương trình chia sẻ hữu ích như thế dành cho tập thể giáo viên.
Khi cuộc sống nhiều bộn bề, lo toan, mỗi chúng ta cần có những giây phút tĩnh lại để bình an hơn, hạnh phúc hơn, hy vọng đây là món quà tinh thần ý nghĩa dành tặng cho toàn thể Cán bộ Giáo viên Alpha.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *