CHƯƠNG TRÌNH “BE FRIEND” – ĐẠI SỨ PHÒNG CHỐNG BẮT NẠT HỌC ĐƯỜNG

An toàn là một tiêu chí quan trọng trong bộ 22 tiêu chí về trường học hạnh phúc của UNESCO. Là trường học lành mạnh nhất AIA khu vực châu Á, Alpha School đã và đang nỗ lực không ngừng để xây dựng môi trường học tập an toàn, thân thiện cho học sinh, giúp các con cảm nhận được niềm hạnh phúc mỗi ngày đến trường. Với sứ mệnh đó, chương trình “Be friend” – Đại sứ phòng chống bắt nạt học đường tiếp tục được triển khai trong năm học 2023 – 2024 nhằm kiến tạo môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, đồng thời nâng cao nhận thức cho học sinh về dấu hiệu và tầm quan trọng của việc phòng chống bắt nạt học đường.
Bắt nạt học đường không còn là câu chuyện của riêng cá nhân nào, mà đã và đang trở thành vấn đề chung của toàn xã hội. Trên toàn thế giới, hơn một nửa số học sinh trong độ tuổi từ 13 đến 15, ước tính khoảng 150 triệu trẻ em cho biết đã từng bị bạo lực bởi các bạn đồng trang lứa ngay tại nhà trường và ở các khu vực xung quanh trường học (Theo UNICEF, 2018).
1. Thời gian
Từ ngày 28/08/2023 đến 29/09/2023
2. Các hoạt động chính
  • Tìm hiểu kiến thức về phòng chống bắt nạt trong giờ SEL và giờ Tự hào học sinh Alpha.
  • Thành lập ban Đại sứ phòng chống bắt nạt học đường các lớp và ký cam kết “BE FRIEND”.
  • Tham gia triển lãm “SPEAK OUT” – nâng cao nhận thức về phòng chống bắt nạt trong trường học.
“Be Friend” với sự tham gia của toàn bộ ban giám hiệu, cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ sẽ là một chương trình ý nghĩa, lan tỏa mạnh mẽ thông điệp “Nói không với bắt nạt học đường” tới cộng đồng học sinh Alpha nói riêng và Hà Nội nói chung. Chung tay cùng Alpha School kiến tạo một trường học hạnh phúc, bình đẳng và an toàn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *