ALPHAERS THAM GIA HỘI THẢO “EDUCATION USA” – HÀNH TRANG CHINH PHỤC ƯỚC MƠ DU HỌC MỸ

Hoa Kỳ là đất nước có nền giáo dục danh tiếng lâu đời, được xếp hạng #1 thế giới (theo US.News & World Report 2023). Cũng theo US.News, khoảng một nửa số trường đại học tốt nhất toàn cầu nằm ở Mỹ. Chính vì vậy, Xứ sở cờ hoa luôn là điểm đến du học lý tưởng, không chỉ của sinh viên Việt Nam mà còn là giấc mơ của hàng triệu sinh viên trên khắp thế giới.

Để chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ du học Mỹ, các bạn học sinh Trung học Alpha đã có mặt tại Hội thảo “Education USA” để lắng nghe những thông tin tổng quan và kiến thức đa chiều về du học Mỹ, với sự tham gia của đại diện hai trường Alamo College District và Community College of Spokane. 

Alamo College District là một mạng lưới bao gồm năm trường cao đẳng tại khu vực Greater San Antonio với mục tiêu hỗ trợ sinh viên kiến tạo tương lai. Trong khi đó, Community Colleges of Spokane (CCS) là một trong những trường cao đẳng cộng đồng lớn nhất bang Washington với hơn 30.000 sinh viên đang theo học.

Việc gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ trực tiếp từ đại diện hai trường đã mang lại cho các bạn học sinh Trung học Alpha:

  • Cơ hội tìm hiểu đặc điểm nổi bật và các lợi thế của việc du học Mỹ, đặc biệt về chính sách việc làm sau tốt nghiệp.
  • Có những thông tin cập nhật và chính xác nhất về chương trình học cũng như các gói học bổng mà trường dành cho học sinh Quốc tế.
  • Luyện tập kỹ năng phỏng vấn với Đại diện tuyển sinh của các trường Đại học Quốc tế.

Sau khi lắng nghe những chia sẻ chung về Du học Mỹ, học sinh tập trung tại các bàn thông tin của hai trường đại học để chăm chú lắng nghe, hỏi đáp thông tin ngành học, học bổng, môi trường học tập, đời sống sinh viên,…

Một buổi sáng thực sự đã mang đến cho Alphaers nhiều kiến thức, kỹ năng hữu ích, làm nền tảng vững chắc cho hành trình nộp hồ sơ du học và chạm tay đến ước mơ của mình. Hy vọng Hội thảo “Education USA” sẽ là một mảnh ghép quan trọng trong hành trang tiến tới thành công mỗi học sinh Trung học Alpha.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *