ALPHAERS RA MẮT SẢN PHẨM LỊCH NĂM 2024 QUA DỰ ÁN TOÁN HỌC ĐỘC ĐÁO

Thời gian cuối năm học cũng là lúc Alpha tăng cường triển khai dạy học dự án. Để hệ thống lại toàn bộ kiến thức trong năm học vừa qua, các bạn học sinh khối 6, 7, 8 đã bắt tay vào một dự án toán học lý thú mang tên: “Lịch toán siêu hạng”. Với dự án này, các bạn nhỏ được thực hiện chuỗi hoạt động đa dạng, phong phú và hấp dẫn kéo dài qua 12 tiết học:
  • Tiết 1-2: Phát động dự án và chia nhóm hoạt động.
  • Tiết 3-10: Hệ thống kiến thức bằng sơ đồ tư duy và tiến hành thực hiện sản phẩm, làm lịch của năm 2024 (Lịch để bàn, treo tường,…).
  • Tiết 11-12: Tổng kết và báo cáo dự án theo nhóm.

Qua dự án, các bạn sẽ áp có thể áp dụng kiến thức hình học vào thực tiễn cuộc sống, thiết kế sáng tạo những cuốn lịch để bàn, lịch treo tường, đồng thời trang bị thêm nhiều kỹ năng bổ ích như:
✔️ Kỹ năng tổng hợp kiến thức.
✔️ Kỹ năng đo đạc, thực hành chính xác.
✔️ Tính toán, vẽ được bản thiết kế thời trang đảm bảo các tiêu chí đề ra.
✔️ Lập kế hoạch cá nhân/nhóm để chế tạo và thử nghiệm dựa trên bản thiết kế.
✔️ Trình bày, bảo vệ được ý kiến của mình và phản biện ý kiến của người khác.
✔️ Hợp tác trong nhóm để cùng thực hiện nhiệm vụ học tập.
✔️ Tự nhận xét, đánh giá quá trình làm việc cá nhân và nhóm.
Những cuốn lịch với đủ hình vẽ sáng tạo, sinh động dần được tạo nên bởi đôi bàn tay khéo léo của các con học sinh Alpha. Thầy cô tin rằng sau dự án, các con hoàn toàn có thể tự tay thiết kế nên những cuốn lịch xinh xắn để trang trí cho phòng học hoặc những góc nhỏ trong ngôi nhà của mình. Xin mời mọi người cùng ngắm nhìn lại những sản phẩm sáng tạo trong dự án qua một vài hình ảnh dưới đây!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *