ALPHAERS KHỐI 1 HÀO HỨNG VỚI CHUYẾN TRẢI NGHIỆM ĐẦU TIÊN TẠI LÀNG GỐM BÁT TRÀNG

Thời tiết hôm nay thật đẹp cho chuyến trải nghiệm đầu tiên của các con học sinh lớp 1 tại Làng gốm Bát Tràng, Hà Nội – một trong những làng gốm lâu đời và nổi tiếng nhất Việt Nam. Trong chuyến đi này, các bạn nhỏ Khối 1 đã có những trải nghiệm “lần đầu” rất thú vị.
Lần đầu tiên, các con được đến thăm lò Bầu Cổ – lò nung gốm cổ có tuổi thọ lên tới hơn 100 năm tại Bát Tràng, tìm hiểu về nghề truyền thống lâu đời, ngắm nhìn những sản phẩm gốm sứ tinh xảo.
Các con thăm lò Bầu Cổ
Lần đầu tiên, các con được biết đến bàn xoay, đất gốm và tự tay nặn gốm. Dù chưa có kinh nghiệm khiến đất sét bị lấm lem đầy trên áo, trên mặt nhưng bạn nào cũng cảm thấy rất vui.
Học sinh thích thú với trải nghiệm làm gốm
Lần đầu tiên, các con được tô những bức tượng xinh xinh đầy màu sắc như một món quà kỷ niệm sau ngày trải nghiệm đáng nhớ.
Các con cùng nhau tô những bức tượng xinh xắn
Nghề gốm là một trong những ngành nghề truyền thống đã xuất hiện từ lâu đời và cho đến nay đã trở thành nét tinh hoa của dân tộc Việt Nam. Buổi trải nghiệm giúp các con yêu thích hơn những giá trị truyền thống, say mê với những chuyến đi thực tế để khám phá thế giới xung quanh, nâng cao tính sáng tạo, ý thức tập thể và các kỹ năng cần thiết của một công dân toàn cầu.
Kết thúc buổi trải nghiệm, các con cùng nói lời cảm ơn với những cô, bác nghệ nhân, thể hiện tinh thần tôn trọng của học sinh Alpha.
Thầy cô vô cùng hạnh phúc khi nhìn thấy những nụ cười và sự hào hứng của bạn nhỏ tại mỗi trạm. Chúc các con học sinh lớp 1 sẽ có thật nhiều những trải nghiệm tuyệt vời trong những hành trình tiếp theo của năm học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *