[ALPHA TALKS] THEME 1: ENTERTAINMENT

Chiều ngày 6/10, tại hội trường của Alpha School đã diễn ra những phần trình bày vô cùng xuất sắc đến từ các diễn giả tham gia chương trình Alpha Talks 2022 với chủ điểm đầu tiên: “Entertainment”.

 

Sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng thì giải trí là nhu cầu không thể thiếu của tất cả chúng ta, đặc biệt là lứa tuổi học sinh. Trong thời đại công nghệ phát triển, giới trẻ lại càng có nhiều cách giải trí khác nhau. Sự phát triển mạnh mẽ của internet đã mở ra cho con người nhiều tài nguyên và xu hướng giải trí của giới trẻ cũng thay đổi. Vậy đâu là những vấn đề đang được quan tâm xoay quanh lĩnh vực giải trí? Đó cũng chính là nội dung sẽ được đề cập tại Alpha Talks Theme 1: Entertainment.

Các diễn giả tham gia Alpha Talks mùa này đều là những bạn có khả năng hùng biện xuất sắc và kỹ năng nói tiếng Anh cực đỉnh. Với mong muốn lan tỏa và truyền cảm hứng, các speakers không đơn thuần nói về nhiều hình thức giải trí như xem phim, nghe nhạc mà còn đưa ra các góc nhìn khác về sự tác động của các hình thức này lên sức khoẻ, nhận thức con người, các hình thức giải trí phản ánh điều gì và thay đổi thế nào qua từng thời kỳ,… Đã có một số vấn đề nổi bật được đưa ra như: 

 

  • The representation of minorities in entertainment ( Em Lê Gia Linh – 8A2)
  • Power of entertainment via media (Anh Tạ Hà Phương – Diễn giả chương trình)
  • How Expressionism redefined out judgement of beauty and art (Em Đặng Hoàng Đan Khuê – 9A1)
  • How TikTok has changed social media (Em Phạm Đỗ Mai Phương – 8A2)
  • How music has changed my mind (Em Nguyễn Vũ Trí Hùng – 10A2)
The representation of minorities in entertainment ( Em Lê Gia Linh – 8A2)
Power of entertainment via media (Anh Tạ Hà Phương – Diễn giả chương trình)
How Expressionism redefined out judgement of beauty and art (Em Đặng Hoàng Đan Khuê – 9A1)
How TikTok has changed social media (Em Phạm Đỗ Mai Phương – 8A2)
How music has changed my mind (Em Nguyễn Vũ Trí Hùng – 10A2)

Việc rèn luyện kĩ năng xử lý thông tin, trình bày luận điểm mạch lạc, trôi chảy và sắc sảo ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường sẽ rất hữu ích cho việc phát triển bản thân của các em trong tương lai. Chương trình Alpha Talks năm nay cho thấy sự đầu tư và chuẩn bị kỹ lưỡng của các diễn giả, sự chỉn chu không chỉ đến từ những bài thuyết trình mạch lạc mà còn đến từ phong thái tự tin, những bộ trang phục lịch sự, những trang slide được chuẩn bị kỹ lưỡng.

Chúc cho các diễn giả sẽ tiếp tục mang đến những phần thuyết trình truyền cảm hứng tại vòng tiếp theo của Alpha Talks và không ngừng nuôi dưỡng tình yêu đối với Tiếng Anh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *