ALPHA SCHOOL THAM GIA HỘI GIẢNG “TIẾT HỌC ĐẠT CHUẨN KIỂM ĐỊNH COGNIA”

Từ ngày 01/11, các giáo viên Tiểu học và Trung học của Alpha School đã tham gia giảng dạy nhiều tiết học trong hội giảng “Tiết học đạt chuẩn kiểm định Cognia” do Tập đoàn EQuest tổ chức. Đây là cơ hội để các trường trong Tập đoàn giao lưu, chia sẻ và học hỏi lẫn nhau trong công tác dạy học, các tiết học đảm bảo các tiêu chuẩn tiết dạy theo chuẩn kiểm định Cognia, mang tới những giờ học bổ ích, thú vị và hiệu quả cho các thầy cô và học sinh. 

Tham gia chương trình hội giảng, đội ngũ giáo viên của Alpha đã tham gia giảng dạy các môn:

  1. Trung học: môn Ngữ văn, môn Hoá học,môn Giáo dục Kinh tế và Pháp luật, môn SEL – Giáo dục tập thể
  2. Tiểu học: môn Toán và Tiếng Việt   

Tham gia dự giờ các tiết hội giảng vừa qua là thầy cô đến từ các đơn vị  trường của tập đoàn EQuest cùng các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục như:  ThS.GVC Dương Thị Thuý Nga, Khoa Lý luận Chính trị – Giáo dục công dân, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội; TS. Đỗ Thị Quỳnh Mai, Tổ Phương pháp dạy học, Khoa Hoá, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội và nhiều chuyên gia khác trong lĩnh vực Tâm lý, Âm nhạc, Khoa học tự nhiên,…. Các chuyên gia, các thầy cô tới dự giờ, quan sát và đánh giá các tiết học bằng cả 2 hình thức: online qua Zoom meeting và trực tiếp tại Alpha School.

Với phương pháp giảng dạy đặc thù của Alpha School là dạy học theo năng lực cá nhân và dạy học trải nghiệm, các bài giảng của thầy cô đều rất cuốn hút, khiến các em học sinh luôn hào hứng, sôi nổi và tích cực tham gia tiết học.Trong mỗi tiết học, các em học sinh đã có cơ hội được tham gia vào nhiều hoạt động thể hiện được điểm mạnh và đáp ứng nhu cầu học tập của bản thân. Những điều này đã hoàn toàn đáp ứng được các tiêu chí trong phiếu quan sát lớp học của Ban Học thuật và các tiêu chí của Cognia. Nhiều đánh giá tích cực và những bài học kinh nghiệm đã được ghi nhận.

Việc tổ chức giảng dạy các tiết học đều là “ Tiết học đạt chuẩn kiểm định Cognia” luôn được giáo viên Alpha School nhiệt tình hưởng ứng, thể hiện tinh thần “tiên phong đổi mới, sáng tạo không ngừng” của Alpha để xây dựng môi trường giáo dục toàn diện, đem đến những lợi ích thiết thực cho học sinh và cha mẹ, tăng lợi thế cạnh tranh cho học sinh khi tham gia học tập tại các trường hàng đầu thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *