ALPHA EAGLE 2022 – KHÓA KĨ NĂNG NỀN TẢNG MANG ĐẬM CHẤT SEL DÀNH CHO HỌC SINH LỚP 6

Chỉ còn ít ngày nữa, kì thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia sẽ được tổ chức, và các học sinh 12A1 – K3 của Alpha đã và đang có sự chuẩn bị kĩ lưỡng cho kì thi quan trọng này. 

Cũng gần như trùng với thời gian đó, Khóa kĩ năng nền tảng đầu cấp dành cho học sinh Lớp 6 mang tên ALPHA EAGLE 2022 được tổ chức. Nhưng các học sinh Alpha Leader, trong đó có những học sinh Lớp 12 như Khánh Linh, Hà Chi, Phương Minh, Gia Hân, Minh Nghĩa… vẫn rất hào hứng tham gia công tác hỗ trợ cho khóa học. Trong những ngày khóa học diễn ra (07, 08, 09/07/2022), các con có nguyện vọng đến lo công tác hậu cần và tiếp sức, tiếp lửa cho các em khóa dưới. Bởi với các con, khóa học kỹ năng nền tảng này của Alpha chính là những điểm kích hoạt tạo nên những thay đổi mạnh mẽ, giúp các con đạt được những giá trị như ngày hôm nay. Vì vậy, các con mang theo niềm tự hào sâu sắc khi trở lại không gian quen thuộc ấy ở một vị trí khác – vị trí của sự cống hiến: Coach hoặc là những người truyền cảm hứng!

ALPHA EAGLE 2022 được thiết kế dựa trên sự phù hợp giữa triết lý của Nhà trường với việc phát triển các kĩ năng đã được kiểm định về mặt thực tế ứng dụng qua các khóa học như Tôi Tài giỏi! Bạn cũng thế, các chương trình SEL, chương trình ý chí…. Khóa học không phải “bê nguyên” một format có sẵn mà được đội ngũ xây dựng chương trình với nhiều năm làm việc cùng học sinh Alpha lồng ghép hài hòa với chương trình giáo dục Hệ thống. Do vậy, nó không chỉ mang giá trị kĩ năng, mà còn mang trong đó những chìa khóa quan trọng về mặt cảm xúc – năng lực tương tác xã hội và phương pháp tư duy. Đây là những giá trị – những điểm đặc biệt chỉ có tại Alpha và tất cả sẽ tiếp tục được nuôi dưỡng trong hành trình học tập tiếp theo của các con tại cấp THCS.

Các chuyên gia coaching trong khóa học dù rất bận rộn với các dự án riêng nhưng ngay khi được đề nghị tham gia thiết kế chương trình thì đã sẵn lòng dành ưu tiên hàng đầu cho học sinh Alpha. Họ đều là những chuyên gia được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm từ 3 – 5 năm xây dựng và tổ chức các khóa học uy tín, đã từng tổ chức các khóa học nền tảng trước đây tại Alpha School.

Tất cả đội ngũ cùng đau đáu một vấn đề rằng: học sinh đã gặp quá nhiều trở ngại sau gần 1 năm học online, đặc biệt là đối với những học sinh chuyển lên một cấp học mới. Các con bị mất kết nối, gặp khó khăn trong việc tương tác cùng với nhau, và chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ khi sắp tới các con đối diện với một chương trình học có nhiều thay đổi.

Vì vậy, ALPHA EAGLE 2022 không phải một khóa dạy kĩ năng đơn thuần, mà mang chất rất “SEL”, để học sinh được làm quen, kết nối, có nền chung, có ngôn ngữ chung trong công cụ học tập. Sau khóa học, theo cách rất tự nhiên các con có thể làm việc, tương tác với nhau, bởi đã cùng nhau trải qua những cảm xúc thực sự đặc biệt, cùng có những điểm “chạm” mà rất có thể làm thay đổi rất nhiều trong cách nghĩ, cùng nhìn thấy sự nỗ lực từ bạn bè… Bằng những phương pháp sư phạm đặc biệt, các thầy cô sẽ giúp các con khám phá bản thân; hiểu về những gì mình đang có; trân trọng cuộc sống, trân trọng tình cảm và các mối quan hệ gia đình; để từ đó học cách yêu thương và thể hiện tình yêu thương một cách phù hợp.

Các chú đại bàng  K10 thân mến!  Hành trình sắp tới của các con tại Alpha sẽ là một hành trình hạnh phúc và đầy ắp những thách thức và cô tin rằng khóa học này sẽ là một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ trong cuộc đời của các con. Bước tiếp theo mà chúng ta cần làm là chuẩn bị một tâm hồn “mở toang” để bước vào hành trình ALPHA EAGLE 2022 nhé!

—————————————

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ KHÓA HỌC

Khoá ALPHA EAGLE duy nhất năm học 2022-2023

• Ngày học: 7, 8, 9/07/2022

•  Thời gian học: từ 7h30 đến 19h30 (riêng buổi tối ngày 9/7/2022 – buổi lễ tổng kết, học sinh sẽ về muộn hơn vào lúc 21h30)

•  Buổi gặp Cha mẹ học sinh trước khóa học: từ 19:00 – 21:00 ngày 01/07/2022 (Hình thức online qua zoom – thông tin chi tiết sẽ được gửi email tới từng gia đình).

•  Link điền thông tin dành cho cha mẹ: https://forms.gle/Z5byacEDSVLRMQia9

(Cha mẹ đã điền link không phải điền lại link này, Nhà trường sẽ tiến hành gọi điện xác nhận thông tin tham gia khóa học)

—————————————

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: 

Phòng Tư vấn – Tuyển sinh – Alpha School: Lô A26, Khu đô thị Geleximco, Nam An Khánh, đường Lê Trọng Tấn, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline:  0913 095 855 – Nhánh 1 |   Email: lienhe@alphaschool.edu.vn

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *