ALPHA CAMP – KHÔNG GIAN XANH DÀNH CHO KHÁM PHÁ VÀ TRẢI NGHIỆM

Năm học mới đã bắt đầu như thế nào tại Alpha Camp?
Chúng ta cùng theo chân những học sinh Khối 6 trải nghiệm một ngày xanh mướt tại Alpha Camp – không gian đặc biệt để học tập trải nghiệm và rèn luyện ý chí của học sinh Alpha.
Ngày 09/08/2022, học sinh Khối 6 – cụm A có buổi đầu được làm quen với trang trại Ba Vì nên còn nhiều bỡ ngỡ, các thầy cô đã hướng dẫn, nhắc nhở các con về nề nếp, ý thức, quy định chung khi học tập tại Ba Vì Camp.
Ngày học tập bắt đầu với giờ lạo động hạnh phúc: các con rất hào hứng tham gia vệ sinh khu trang trại Ba Vì. Cả học sinh và thầy cô, mỗi người một dụng cụ, người chổi, người hót rác, người đẩy xe, vừa làm cùng nhau, vừa nói chuyện rôm rả. Có lẽ với nhiều bạn nhỏ, đây là công việc rất ít khi được làm nên không tránh khỏi những lúng túng, vụng về. Nhưng cuối cùng tất cả đều hoàn thành nhiệm vụ trong một không khí vui tươi.
Với môn nấu ăn, các con được làm quen với môn học, hướng dẫn kĩ năng, vệ sinh an toàn thực phẩm để buổi sau bắt đầu học nội dung “Vai trò quan trọng bữa ăn sáng”.
Trong môn Thể thao – Ý chí, các con được làm quen với môn học. “Khởi động nhẹ nhàng cho lộ trình rèn luyện ý chí xuyên suốt cấp học bằng cách chạy 3-4 vòng quanh sân thể thao.
Đến với môn công nghệ, các con được làm quen với môn học và được hướng dẫn mô hình làm nhà ở, sẵn sàng cho những buổi thực hành lần sau.
Môn Giáo dục công dân: các con được chia thành các nhóm, khởi động, làm quen môn học. Thầy Phú hướng dẫn các con tìm hiểu các giá trị Alpha và thực hiện những lá thư yêu thương gửi đến người mà mình yêu quý theo chủ đề giá trị tháng 8.
Một ngày học đã kết thúc trong một không gian mở, để các con được chạm tới những thứ thật gần với cuộc sống. Chúc cho tất cả các con luôn có những trải nghiệm hạnh phúc trong mỗi ngày tới trường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *